Vinh danh Lương Xuân Trường và Nguyễn Thành Chung- hai cầu thủ người Tuyên Quang góp phần giành ngôi Á quân Vòng chung kết U23 châu Á 2018

Chiều ngày 30-1, từ Km 18 về Quảng trường Nguyễn Tất Thành (TP Tuyên Quang), ngập tràn màu cờ Tổ quốc, chật kín những người hâm mộ bóng đá và yêu mến đội tuyển U23 Việt Nam. UBND tỉnh đã tổ chức chào mừng thành tích xuất sắc của Đội tuyển U23 Việt Nam, với sự góp mặt của 2 cầu thủ người Tuyên Quang, đó là tiền vệ – Đội trưởng Lương Xuân Trường và trung vệ Nguyễn Thành Chung-  những người đã góp phần mang vinh quang về cho Tổ quốc với việc giành được ngôi Á quân Vòng chung kết U23 châu Á.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hải Anh chào đón và tặng hoa hai cầu thủ tại Km 18.

 

Người hâm mộ chào đón hai cầu thủ từ Km 18 về Quảng trường Nguyễn Tất Thành, TP Tuyên Quang.

Tới dự có các đồng chí: Chẩu Văn Lâm, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV của tỉnh; Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh; đại biểu các sở, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể tỉnh, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, gia đình 2 tuyển thủ và đông đảo người hâm mộ.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hải Anh đã chúc mừng, biểu dương và ghi nhận những thành tích của đội tuyển U23 Việt Nam và cá nhân 2 cầu thủ Tuyên Quang Lương Xuân Trường và Nguyễn Thành Chung. Cảm ơn gia đình các cầu thủ, Ban huấn luyện đội tuyển U23 Việt Nam, các Câu lạc bộ, các đơn vị đã đào tạo, nuôi dưỡng, rèn luyện các cầu thủ. Đồng chí mong muốn các cầu thủ phát huy thành tích đạt được, tiếp tục đóng góp thêm nhiều thành công cho bóng đá nước nhà.

Tại buổi vinh danh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm và Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn đã trao Bằng khen của UBND tỉnh cho hai cầu thủ Lương Xuân Trường và Nguyễn Thành Chung vì những thành tích xuất sắc tại giải bóng đá U23 Châu Á 2018.

 

Tại buổi vinh danh, hai cầu thủ Lương Xuân Trường và Nguyễn Thành Chung đã tặng áo đội tuyển bóng đá U23 Châu Á cho đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm và Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn.

Cũng nhân dịp này, lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã quyết định trao tặng cho hai cầu thủ Lương Xuân Trường và Nguyễn Thành Chung, mỗi cầu thủ 100 triệu đồng. Công ty Honda Linh Lực tặng mỗi cầu thủ 1 chiếc xe máy Honda Wave Alpha.

Thay mặt lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, ông Nguyễn Hữu Thập (bên phải ảnh), Ủy viên BCH Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Ủy viên BCH Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa VN, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và Hiệp hội DNNVV tỉnh; ông Hoàng Quang Trung (bên trái ảnh), Phó Chủ tịch Hội đồng các Hiệp hội DN Tây Bắc (VCCI), Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh trao tặng cho hai cầu thủ Lương Xuân Trường và Nguyễn Thành Chung, mỗi cầu thủ 100 triệu đồng.

 

Ông Vi Thế Mạnh, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Giám đốc Công ty Honda Linh Lực tặng hai cầu thủ Lương Xuân Trường và Nguyễn Thành Chung, mỗi cầu thủ 1 chiếc xe máy Honda Wave Alpha

Tại buổi gặp mặt, 2 cầu thủ Lương Xuân Trường và Nguyễn Thành Chung cùng gia đình giao lưu với người hâm mộ Tuyên Quang.​ Xúc động trước tình cảm và sự quan tâm của quê hương, đại diện gia đình và hai cầu thủ Xuân Trường, Thành Chung đã bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới các đồng chí lãnh đạo tỉnh, người hâm mộ tỉnh nhà và mong người hâm mộ luôn đồng hành, ủng hộ để cá nhân các cầu thủ và đội tuyển đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa tại các giải đấu quan trọng sắp tới.

Thay mặt lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, ông Hoàng Quang Trung, Phó Chủ tịch Hội đồng các Hiệp hội DN Tây Bắc (VCCI), Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh thăm gia đình và tặng quà cho hai cầu thủ Lương Xuân Trường và Nguyễn Thành Chung.

Lãnh đạo TP Tuyên Quang và Hội DN TP Tuyên Quang tặng quà cho  cầu thủ Lương Xuân Trường

* Trước đó, với trận thắng lịch sử kết thúc bằng loạt sút luân lưu trước đội bóng U23 Qatar, đội tuyển U23 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của Huấn luyện viên Park Hang Seo đã làm nên một kỳ tích khi lần đầu tiên có mặt tại trận đấu chung kết Giải Bóng đá U23 Châu Á diễn ra tại Trung Quốc.

Thật vinh dự, trong đội hình của U23 Việt Nam có 2 cầu thủ quê ở Tuyên Quang, đó là tiền vệ, Đội trưởng Lương Xuân Trường và trung vệ Nguyễn Thành Chung. Vinh danh đội tuyển U23 Việt Nam tại SVĐ quốc gia Mỹ Đình, người hâm mộ thực sự ấn tượng với câu nói của đội trưởng Lương Xuân Trường: “U23 Việt Nam không có ngôi sao! Ngôi sao duy nhất chúng tôi có nằm ở bên ngực trái của mình.” Câu nói này thể hiện rất nhiều điều và cũng lý giải phần nào sự cuồng nhiệt mà người dân Tuyên Quang dành cho đội tuyển U23 nói chung và 2 cầu thủ Lương Xuân Trường và Nguyễn Thành Chung nói riêng.

Cầu thủ Lương Xuân Trường (số 6) trong Giải Bóng đá U23 châu Á 2018.

Theo ông Hoàng Mạnh Hùng, Huấn luyện viên (HLV) Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh, người đã có hơn 33 năm “thổi hồn” cho bóng đá thiếu niên nhi đồng tỉnh, từng dìu dắt cầu thủ Lương Xuân Trường và Nguyễn Thành Chung.

Ông Hoàng Mạnh Hùng (thứ 2 bên trái ảnh), tại buổi giao lưu giữa người hâm mộ Tuyên Quang với 2 cầu thủ Lương Xuân Trường, Nguyễn Thành Chung và gia đình.

Cầu thủ Lương Xuân Trường sinh năm 1995, nhà ở phường Ỷ La (TP Tuyên Quang). Từ nhỏ yêu thích và có năng khiếu bóng đá, em từng là thành viên đội Bóng đá thiếu niên, nhi đồng của tỉnh. Chính từ cái nôi này, Xuân Trường cùng đội Bóng đá thiếu niên, nhi đồng tỉnh giành được nhiều giải cao, lọt vào tầm mắt của các tuyển trạch viên. Năm 2007, em được Học viện Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai – Arsenal JMG lựa chọn trong số hàng nghìn ứng cử viên, đưa về “lò” đào tạo bóng đá chuyên nghiệp trong 7 năm.

Đội trưởng Đội tuyển U23 Việt Nam Lương Xuân Trường (áo số 6) và các đồng đội mừng chiến thắng trong trận đấu với U23 Qatar.

Cầu thủ Nguyễn Thành Chung (áo số 16) thi đấu trong trận giữa U23 Việt Nam gặp U23 Iraq. 

Cũng trưởng thành từ phong trào bóng đá nhi đồng của tỉnh, cầu thủ Nguyễn Thành Chung nhà ở xã Trung Môn (Yên Sơn) được lựa chọn đào tạo và thi đấu cho CLB Bóng đá Hà Nội. Năm 2015, Thành Chung là thành viên của đội tuyển Bóng đá U19 Quốc gia Việt Nam mang áo số 3. Tháng 12-2017, em được Huấn luyện viên Park Hang Seo triệu tập vào đội tuyển Bóng đá U23 Việt Nam với vị trí trung vệ. Em là một trong chín cầu thủ được đề cử vào danh sách cầu thủ nam xuất sắc nhất năm 2017.

                                                                                  Đỗ Hùng