Vinh danh 8 doanh nhân, 10 doanh nghiệp tiêu biểu năm 2016

Ngày 9/10, UBND tỉnh đã tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, trao tặng danh hiệu và giải thưởng Doanh nghiệp, Doanh nhân tiêu biểu tỉnh Tuyên Quang 2016. Các đồng chí: Nguyễn Hồng Thắng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Phạm Minh Huấn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang ; Trần Ngọc Thực – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng xét tặng danh hiệu và giải thưởng doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu năm 2016.

Dự buổi lễ còn có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, HĐND tỉnh; UBND tỉnh; Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban, ngành, các huyện, thành phố trong tỉnh, Hội đồng xét tặng Danh hiệu và giải thưởng doanh nhân, doanh nghiệp; các Hiệp hội doanh nghiệp; đại diện các doanh nghiệp, các doanh nhân thuộc mọi thành phần kinh tế trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

8 doanh nhân tiêu biểu năm 2016 chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo UBND, HĐND tỉnh Tuyên Quang.

Tính đến ngày 30/9, trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang có 2.099 doanh nhân. Số doanh nghiệp hoạt động theo Luật Doanh nghiệp là 1.148 doanh nghiệp, số vốn đăng ký kinh doanh trên 11.100 tỷ đồng. Từ năm 2014 đến năm 2016, các doanh nghiệp đã đóng góp cho ngân sách địa phương trên 1.700 tỷ đồng, chiếm hơn 40% tổng thu ngân sách của tỉnh.

Các doanh nghiệp trong tỉnh cũng thu hút, giải quyết việc làm cho hơn 41 nghìn lao động. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội như chúng sức xây dựng nông thôn mới, ủng hộ các loại quỹ vì người nghèo, vì trẻ thơ, tỉnh nghĩa, ủng hộ thiên tai…

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Thắng (bên phải) trao danh hiệu Doanh nghiệp tiêu biểu năm 2016 cho đại diện Công ty TNHH MTV Cơ khí chính xác 29.

Năm 2016, Hội đồng xét tặng danh hiệu và giải thưởng Doanh nhân, Doanh nghiệp tiêu biểu tỉnh Tuyên Quang đã bình chọn được 8 doanh nhân và 10 doanh nghiêp xuất sắc nhất trao tặng danh hiệu và giải thưởng này.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Thực (bên phải) trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho đại diện Công ty TNHH MTV Seshin VN2.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho đại diện Công ty TNHH MTV Seshin VN2 đã có thành tích đóng góp trong sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam. Trao bằng khen của Chủ tịch UBND cho 05 tập thể và 07 cá nhân đã có thành tích trong hoạt động của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh và trao Bằng khen của Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam cho 17 cá nhân thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Tuyên Quang đã có thành tích trong hoạt động phát triển Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Tuyên Quang (giai đoạn 2011 – 2015).

Tin, ảnh: Vũ Anh Tuấn