VietinBank Tuyên Quang: Đổi mới phát triển, vững bước tiên phong

Như tin đã đưa, sáng ngày 16/11/2019, VietinBank Tuyên Quang long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Chi nhánh với chủ đề “Đổi mới phát triển – Vững bước tiên phong”. Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Thế Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Xuân Chiến, Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh; Trịnh Ngọc Tuấn, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước tỉnh; Trần Minh Bình, Ủy viên HĐQT, Tổng giám đốc VietinBank; Nguyễn Quốc Giang, Giám đốc Khối Pháp chế và tuân thủ; Phạm Đức Thuận, Giám đốc VietinBank Tuyên Quang; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thành phố, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, cùng toàn thể cán bộ các thế hệ Chi nhánh và 250 khách hàng thân thiết gắn bó với VietinBank Tuyên Quang từ ngày đầu thành lập.

Tại Lễ kỷ niệm, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thế Giang tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh cho lãnh đạo Vietinbank Tuyên Quang. Đồng thời trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho 5 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2014 – 2019. 

Là Ngân hàng Thương mại Nhà nước hoạt động trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang, ngày 19/8/2009 Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam – Chi nhánh Tuyên Quang (hay còn gọi là VietinBank Tuyên Quang) chính thức được thành lập theo Quyết định số 1093 của Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam.

10 năm xây dựng và phát triển, với một tập thể đoàn kết, thống nhất, năng động và sáng tạo, VietinBank Tuyên Quang đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, vươn lên trở thành ngân hàng thương mại lớn, có uy tín trên địa bàn tỉnh. VietinBank Tuyên Quang cung cấp các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng hiện đại, với giá trị cốt lõi là hướng tới khách hàng, hướng đến sự hoàn hảo, phát triển bền vững và trách nhiệm đối với cộng đồng, xã hội. 10 năm qua, cùng với sự trưởng thành và ngày càng lớn mạnh, VietinBank Tuyên Quang đã có những đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Khi mới thành lập, VietinBank Tuyên Quang đi vào hoạt động chỉ với 25 cán bộ, nhân viên làm việc tại 6 phòng, tổ. Lực lượng cán bộ ít và non trẻ, trong khi cơ sở vật chất lại thiếu thốn, thậm chí văn phòng làm việc còn phải đi thuê. Nhưng với quyết tâm và nỗ lực cả trong ý chí và hành động, đến nay, VietinBank Tuyên Quang đã vươn lên mạnh mẽ. Theo đó, số cán bộ nhân viên của chi nhánh hiện đã là gần 130 người, trong đó trên 97% cán bộ có trình độ đại học trở lên, tăng gấp 5 lần so với 10 năm trước. Từ một đơn vị chưa có phòng giao dịch, hiện tại Chi nhánh đã mở có 8 phòng giao dịch nằm ở các khu vực đắc địa tại trung tâm và phủ sóng tới 5/7 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Khách hàng giao dịch tại Vietinbank Tuyên Quang.

Xác định nguồn lực con người là yếu tố quyết định sự phát triển bền vững, Hơn 10 năm qua, VietinBank Tuyên Quang luôn chú trọng đào tạo, tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng cho đội ngũ cán bộ, nhân viên. Đặc biệt, Ban Lãnh đạo Chi nhánh tạo sự tin tưởng, đồng lòng, nhiệt huyết để lan tỏa động lực cống hiến của toàn bộ đội ngũ cán bộ, nhân viên trong Chi nhánh. Dưới mái nhà chung VietinBank Tuyên Quang, nhiều cán bộ trẻ đã phát huy sự năng động, sáng tạo, đưa ra nhiều giải pháp, sáng kiến áp dụng hiệu quả trong công việc kinh doanh và phục vụ khách hàng.

Cùng với ý chí, quyết tâm và khát khao vươn lên trở thành một Ngân hàng Thương mại có chất lượng hàng đầu, tập thể lãnh đạo và nhân viên VietinBank Tuyên Quang đã đề ra chiến lược kinh doanh cụ thể, phù hợp với từng gia đoạn phát triển để chiếm lĩnh thị trường, mở rộng thị phần, nâng cao chất lượng dịch vụ. Nhờ đó, VietinBank Tuyên Quang đã vững vàng vượt qua mọi khó khăn, thách thức để vươn tầm khẳng định vị thế thương hiệu, đóng góp to lớn cho hệ thống VietinBank và cho sự phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Tuyên Quang.

Về quy mô nguồn vốn huy động, nếu như năm 2009 chỉ là 25,6 tỷ đồng thì đến hết tháng 9 năm 2019, con số này là trên 3.850 tỷ đồng. Cũng năm 2009, dư nợ của Chi nhánh chỉ đạt 37,6 tỷ đồng thì qua 10 năm xây dựng và phát triển, con số này đã lên tới 3.000 tỷ đồng, đưa Chi nhánh lên vị trí thứ 2 về quy mô trên toàn tỉnh.

Đại diện lãnh đạo Vietinbank Tuyên Quang ký cam kết tín dụng với khách hàng.

Xuyên suốt quá trình hoạt động, Chi nhánh luôn bám sát các chủ trương, chính sách phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh; đồng thời thực hiện tốt sự chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước. Theo đó VietinBank Tuyên Quang luôn chú trọng đẩy mạnh tài trợ vốn cho các ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh là thế mạnh của tỉnh nhà. Đặc biệt VietinBank Tuyên Quang còn tập trung nguồn lực hỗ trợ cho vay các khu công nghiệp và các dự án trọng điểm của tỉnh.

Với năng lực vượt trội, nhiều biên bản ký kết được VietinBank Tuyên Quang triển khai thành công và tạo đà cho doanh nghiệp phát triển. Điển hình như tài trợ đầu tư xây dựng Dự án Thủy điện Sông Lô 8A với công suất 27MW giữa VietinBank Tuyên Quang và Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại Lam Sơn; Hợp đồng cam kết cho vay đầu tư Dự án Tổ hợp giống gia súc, gia cầm Dabaco tại tỉnh Tuyên Quang với công suất 4.800 con lợn nái và 60.000 gà bố mẹ tại xã Phúc Ứng, huyện Sơn Dương; cấp tín dụng đối với Công ty CP Giấy An Hòa, Cty CP Xi Măng Tân Quang…. Với thành tựu đó, 10 năm qua VietinBank Tuyên Quang đã trở thành địa chỉ tin cậy, là nguồn sức mạnh to lớn đồng hành cùng với các Doanh nghiệp và cộng đồng khách hàng trên địa bàn.

Với mục tiêu hướng tới khách hàng và sự phát triển bền vững. Đảm bảo nhân tố con người, công nghệ và tiềm lực tài chính, mô hình hoạt động và chiến lược kinh doanh. VietinBank Tuyên Quang đã không ngừng ứng dụng công nghệ hiện đại để triển khai các dịch vụ tiện ích từ giá phí, công tác bán hàng và có chính sách duy trì, phát triển đối với từng dòng sản phẩm phù hợp với khách hàng trên địa bàn. Ngoài các dịch vụ truyền thống như: huy động vốn, cho vay, phát hành thư bảo lãnh, cung ứng dịch vụ thanh toán, nhiều sản phẩm dịch vụ hiện đại của Vietin bank như: thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thu Ngân sách nhà nước trực tuyến, thu tiền điện/cước viễn thông qua tài khoản, i-pay dành cho tài khoản cá nhân và e-fast dành cho khách hàng doanh nghiệp, QR pay… đã mang lại nhiều tiện ích, giúp khách hàng có thể chủ động thực hiện giao dịch, quản lý tài chính an toàn và nhanh chóng mọi lúc mọi nơi.

Tạo được niềm tin và luôn hướng tới khách hàng, hiện nay VietinBank Tuyên Quang đã có trên 86.000 khách hàng trong đó có 48.000 khách hàng mở tài khoản ATM, trên 85.000 khách hàng tiền gửi, trên 6.500 khách hàng tiền vay, 4.200 thẻ và Visa, là một đơn vị có số lượng thẻ nhiều nhất trên địa bàn tỉnh. Hiện nay, VietinBank Tuyên Quang có 22 máy ATM đặt tại các vị trí trung tâm các huyện thành phố, tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng rút tiền mặt và tự giao dịch thanh toán qua thiết bị của ngân hàng. Bên cạnh đó, Chi nhánh cũng có 47 POS tập trung chủ yếu trên địa bàn thành phố Tuyên Quang. Doanh số phát sinh qua POS năm 2018 là 34,3 tỷ đồng, góp phần tạo thói quen không dùng tiền mặt cho người dân và thực hiện thắng lợi chủ trương thanh toán không dùng tiền mặt của Chỉnh phủ và của Ngân hàng Nhà nước đề ra.

Trải qua nhiều thế hệ công tác, VietinBank Tuyên Quang đã, đang và luôn hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ của một Ngân hàng Thương mại Nhà nước lớn trên địa bàn. Không chỉ nghiêm túc thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng, chương trình của Chính phủ và Ngân hàng nhà nước, VietinBank Tuyên Quang còn năng động, nhạy bén và sáng tạo, thể hiện vai trò tiên phong của mình để góp phần kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và đảm bảo an sinh xã hội, đáp ứng yêu cầu phát triển của tỉnh trong giai đoạn hội nhập và phát triển. Từ năm 2009 đến nay, VietinBank đã tài trợ cho tỉnh Tuyên Quang với số tiền trên 42 tỷ đồng để xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách; Cấp học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo; Ủng hộ các chiến sỹ đang công tác tại Trường Sa, Hoàng Sa… các công trình xây dựng,cơ sở vật chất trường học.

Qua 10 năm xây dựng và phát triển, VietinBank Tuyên Quang đến nay có quy mô mạng lưới rộng khắp, có tổng tài sản, nguồn vốn cho vay khách hàng cũng như huy động liên tục tăng trưởng theo các năm. Đây là nền tảng quan trọng để VietinBank Tuyên Quang tiếp tục triển khai hoạt động kinh doanh gắn với định hướng, xu thế phát triển kinh tế – xã hội của địa phương thông qua những chính sách tín dụng ưu đãi phù hợp; từ đó hợp tác,đồng hành hiệu quả với khách hàng để duy trì tốc độ tăng trưởng ổn định, bền vững, nâng cao thị phần, khẳng định năng lực cạnh tranh, giữ vững vị thế trên địa bàn

Để tiếp tục đồng hành, hướng tới khách hàng và sự phát triển bền vững, cùng với hệ thống VietinBank, trong thời gian tới Chi nhánh sẽ tập trung đẩy mạnh tái cấu trúc, hoàn thiện và chuẩn hóa mô hình tổ chức, chú trọng phát triển nguồn nhân lực để tiếp tục khẳng định vị thế của một Ngân hàng Thương mại Nhà nước lớn với chất lượng hoạt động chuyên nghiệp và hiện đại, là nơi gửi trọn niềm tin của khách hàng thuộc mọi thành phần kinh tế; khẳng định uy tín thương hiệu VietinBank và vươn tầm trở thành ngân hàng có vai trò chủ lực, then chốt với chất lượng hoạt động hàng đầu trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

Thu Hà (VietinBank Tuyên Quang)