VietinBank thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, hỗ trợ tối đa khách hàng

Thực hiện lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và triển khai Chỉ thị 02/CT-NHNN, Công điện số 03/CĐ-NHNN của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), chiều ngày 31/3/2020, VietinBank đã họp trực tuyến toàn hệ thống và ban hành công văn hỏa tốc, chỉ đạo thực hiện ngay và thực hiện tiếp các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời hỗ trợ tối đa khách hàng trên toàn hệ thống VietinBank.

Tiếp tục giảm 2%/năm lãi suất cho vay

Theo đó, từ 1/4 VietinBank tiếp tục triển khai chương trình tín dụng lãi suất trong nhóm thấp nhất thị trường có quy mô lên đến 60.000 tỷ đồng với lãi suất cho vay giảm đến 2%/năm so với các chương trình tín dụng đã từng triển khai trước đây (trước thời điểm có dịch).

Cụ thể, VietinBank đặc biệt ưu đãi cho các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh cung ứng các mặt hàng thiết yếu phục vụ cho người dân trong giai đoạn đại dịch COVID-19.

Ngoài ra, VietinBank tiếp tục triển khai các chương trình tín dụng không giới hạn quy mô như: Đồng hành cùng khách hàng doanh nghiệp, iwu đãi lãi suất cho vay cố định, vay ưu đãi lãi tri ân dành cho khách hàng bán lẻ… với lãi suất cho vay thấp hơn từ 1,2%-3%/năm so với thông thường.

Việc tiếp tục duy trì các chương trình tín dụng ưu đãi lãi suất không giới hạn quy mô và triển khai mới chương trình tín dụng với lãi suất thấp nhất từ trước tới nay là hành động thiết thực của VietinBank nhằm thực hiện chủ trương của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước đồng hành, chia sẻ và khắp phục khó khăn, hỗ trợ thị trường, hỗ trợ doanh nghiệp, người dân vượt qua giai đoạn khó khăn.

Với tinh thần chủ động, tích cực, VietinBank đã thực hiện đồng thời nhiều nhóm giải pháp tín dụng, lãi suất và phí để hỗ trợ doanh nghiệp, người dân khắc phục khó khăn trong sản xuất, duy trì hoạt động kinh doanh.

Báo cáo tại cuộc họp của Ngân hàng Nhà nước chiều 31/3, Chủ tịch Hội đồng quản trị VietinBank Lê Đức Thọ cho biết tính từ đầu năm 2020, VietinBank đã triển khai nhiều chương trình tín dụng khác nhau, thực hiện cho vay mới, hỗ trợ nguồn vốn với lãi suất thấp cho khách hàng. Đặc biệt trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19, VietinBank đã giảm từ 0,5%-1,5% lãi suất tùy theo khách hàng và tùy từng mục đích vay vốn cho gần 3.000 khách hàng với số tiền giải ngân khoảng 60.000 tỷ đồng.

Ủng hộ 10 tỷ đồng phòng, chống chống dịch COVID-19

Hưởng ứng phát động của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Về toàn dân ủng hộ, phòng chống chống dịch COVID-19,VietinBank đã trao số tiền ủng hộ 10 tỷ đồng. Tiếp đó, ngày 31/3 VietinBank đã trao tặng 5 máy thở đặc biệt với tổng trị giá 3 tỷ đồng cho Bệnh viện Bạch Mai với mong muốn góp phần nhỏ của mình giúp Bệnh viện Bạch Mai có thêm điều kiện cơ sở vật chất chăm lo sức khỏe cho bà con nhân dân và làm tốt hơn nữa nhiệm vụ phòng, chống dịch.

Chủ tịch VietinBank khẳng định: “Với vai trò là ngân hàng thương mại lớn của nền kinh tế, VietinBank đã và đang nỗ lực toàn tâm, toàn sức, chủ động tổ chức thực hiện nghiêm túc, có trách nhiệm cao, có kết quả những chỉ đạo của Đảng và Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch bệnh COVID-19, ngành ngân hàng… Chúng tôi kiên quyết triển khai quyết liệt nhiều biện pháp đồng bộ để đẩy lùi dịch bệnh và bảo đảm thực hiện tốt nhất các nhiệm vụ kinh doanh, an sinh xã hội”.

Đỗ Hùng (Tổng hợp)