Thường trực Hiệp hội DN tỉnh họp kỳ tháng 3 -2018

Chiều ngày 09/3/2018, Thường trực Hiệp hội DN tỉnh đã họp kỳ tháng 3 -2018; đánh giá kết quả hoạt động 2 tháng đầu năm; triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 3 và quý II-2018. Ông Nguyễn Hữu Thập, Ủy viên BCH Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Ủy viên BCH Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa VN, Chủ tịch Hiệp hội DN tỉnh và Hiệp hội DNNVV tỉnh chủ trì cuộc họp.

Nổi bật 2 tháng đầu năm, Hiệp hội DN tỉnh đã kết nạp mới 7 hội viên, đưa tổng số hội viên thời điểm 28/2/2018 là 324 hội viên. Đã ban hành Quy chế hoạt động theo Nghị quyết của BCH họp ngày 05/1/2018; Đã ký hợp đồng tuyên truyền với Báo Tuyên Quang và Đài PT TH tỉnh về các hoạt động của Hiệp hội DN tỉnh năm 2018, với chuyên mục “Đồng hành cùng Doanh nghiệp”. Trang Website của Hiệp hội duy trì hoạt động thường xuyên liên tục và hiệu quả.

2 tháng qua, Hiệp hội đã dự họp và có 25 cuộc làm việc với các cơ quan cấp tỉnh, huyện; đã trực tiếp tham gia xử lý, hòa giải, giải quyết khó khăn vướng mắc 10 vụ việc liên quan đến quyền lợi của hội viên. Đã hoàn thành xây dựng, đề xuất với tỉnh những nội dung chính yếu trong đề án phát triển DN tỉnh Tuyên Quang đến năm 2020; định hướng đến năm 2030.

Trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất, các DN trong Hiệp hội đã tham gia làm tốt công tác an sinh xã hội, tặng hàng ngàn xuất quà tết cho các đối tượng hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật…trên địa bàn. Các Hội cơ sở cấp huyện và các chi hội TP đã tổ chức tổng kết công tác năm 2017, gặp mặt đầu xuân Mậu Tuất. Sau tết Nguyên đán, các DN Hiệp hội đã chấp hành nghiêm chỉnh chỉ đạo của Chính phủ và UBND tỉnh khẩn trương bắt tay ngay vào hoạt động SXKD…

Triển khai nhiệm vụ tháng 3 và Quý II- 2018, Thường trực Hiệp hội DN tỉnh đề nghị các Hội DN huyện, TP, các chi hội thuộc Hội DN TP Tuyên Quang tiếp tục hoàn thành việc phân chia các nhóm, tổ DN sở thích và khu vực; hình thành các nhóm DN huyện, chi hội TP trên Zalo, Facebook để thuận tiện việc thông tin, giao lưu, gắn kết, chia sẻ kinh nghiệm giữa các hội viên. Kiện toàn thành viên các cơ quan của Hiệp hội (Ban tổ chức, thi đua khen thưởng; Ban Tài chính; Ban hỗ trợ hội viên); xây dựng quy chế hoạt động phân công cụ thể cho từng thành viên. Triển khai việc cấp thẻ hội viên để thực hiện cam kết sử dụng sản phẩm, dịch vụ của nhau và giảm giá trong nội bộ của Hiệp hội.

Đề nghị lãnh đạo và hội viên các Hội DN huyện, TP; các chi hội DN thuộc Hội DN TP Tuyên Quang không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động hội và chất lượng hội viên theo điều lệ và quy chế đã quy định. Cam kết sử dụng sản phẩm, dịch vụ của nhau và giảm giá nội bộ trong các thành viên của Hiệp hội. Xem xét kết nạp hội viên mới và xóa tên khỏi danh sách một số doanh nghiệp hội viên đã ngừng hoạt động. Bàn dự phiên giao dịch việc làm lần thứ nhất năm 2018 do Sở LĐ-TB & XH tổ chức; Bàn triển khai thực hiện việc mua và trao tặng Bò cái giống sinh sản cho đồng bào là người nghèo, hộ nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các xã vùng sâu, vùng xa: Minh Hương, Yên Lâm (Hàm Yên); Hùng Lợi (Yên Sơn)…

                                                                                                Đỗ Hùng