Ngân hàng số dành cho doanh nghiệp của VietinBank đạt cú đúp Sao Khuê 2021

Tại Lễ Công bố và trao Giải thưởng Sao Khuê năm 2021, Dịch vụ Ngân hàng điện tử dành cho khách hàng doanh nghiệp (KHDN) – VietinBank eFAST (VietinBank eFAST) và Dịch vụ kết nối ERP dành cho KHDN đồng loạt được vinh danh ở lĩnh vực Kế toán – Tài chính. Việc góp mặt trong “bảng vàng” của giải thưởng uy tín này đã cho thấy sự vượt trội, đổi mới trong từng sản phẩm, dịch vụ (SPDV) với những trải nghiệm hoàn hảo dành cho KH của VietinBank.

Ông Lê Duy Hải – Giám đốc Khối KHDN VietinBank vinh dự nhận Giải thưởng Sao Khuê với 2 SPDV gồm: VietinBank eFAST và Dịch vụ kết nối ERP dành cho KHDN

Thành tích ấn tượng của “tân binh” Dịch vụ kết nối ERP

Ra mắt thị trường vào năm 2019, Dịch vụ kết nối ERP của VietinBank cho phép KHDN dễ dàng thực hiện các giao dịch với VietinBank ngay trên phần mềm kế toán của DN mà vẫn đảm bảo tuyệt đối các tính năng bảo mật. Dịch vụ kết nối ERP của VietinBank ra đời là bước tiến lớn nhằm đáp ứng các thay đổi mạnh mẽ kỳ vọng của KHDN trong việc tích hợp các giải pháp tài chính chặt chẽ hơn, cập nhật trạng thái dịch vụ theo thời gian thực và tính minh bạch được cải thiện trên nhiều phương diện. Cụ thể, KH sẽ thao tác trực tiếp trên phần mềm kế toán/hệ thống ERP của đơn vị để thực hiện các nghiệp vụ tài chính mà không cần đến VietinBank hay sử dụng hệ thống Internet Banking của VietinBank.

Các SPDV cung cấp qua kênh Dịch vụ kết nối ERP của VietinBank rất đa dạng: Vấn tin số dư tài khoản; sao kê lịch sử giao dịch; chuyển tiền theo file; chuyển khoản trong/ngoài hệ thống; chuyển tiền nhanh 24/7; nộp Ngân sách Nhà nước (NSNN) theo file; chi lương; báo cáo thống kê giao dịch; báo cáo chuyên thu…

VietinBank hỗ trợ xây dựng ERP adapter cho các KH có nhu cầu tích hợp đặc thù; đáp ứng xử lý các chuẩn định dạng file quốc tế XML ISO 20022; đồng thời phát triển hợp tác chiến lược với các đối tác cung cấp giải pháp quản trị tài chính DN lớn trên thị trường. Theo đó, VietinBank hiện là: Ngân hàng duy nhất tích hợp được với cả phần mềm MISA SME.net và AMIS Accounting trên nền tảng Cloud; Ngân hàng duy nhất tích hợp với phần mềm AMNote của NC9; phần mềm Bravo phiên bản 8.

Hướng đến mục tiêu phát triển bền vững, lấy KH làm trung tâm và nâng cao giá trị cho KH, VietinBank sẽ có thêm nhiều sự hợp tác, kết nối hệ thống để cung cấp thêm các dịch vụ tiện ích khác tới KH trong thời gian tới cũng như tiếp tục tiên phong và định hình các chuẩn tích hợp cung cấp trên thị trường.

Đến nay, Dịch vụ kết nối ERP đã có được số lượng KH kết nối tăng trưởng mạnh mẽ (tăng hơn 5 lần số lượng KH kết nối trực tiếp; tăng gần 3 lần số lượng KH qua đơn vị liên kết) trong năm 2020.

VietinBank eFAST – 3 năm xuất sắc đạt Giải thưởng Sao Khuê

Đối với ứng dụng VietinBank eFAST – kênh phân phối dịch vụ ngân hàng cho phép KHDN thực hiện các giao dịch ngân hàng qua Internet trên một website bảo mật được duy trì bởi VietinBank. Đây là lần thứ 3 VietinBank eFAST đạt Giải thưởng Sao Khuê.

Theo đó, VietinBank eFAST được xây dựng để trở thành “trợ lý ảo” thấu hiểu từng nhu cầu giao dịch nhằm mang tới những trải nghiệm hoàn hảo cho mỗi KHDN. Cụ thể, VietinBank eFAST sở hữu UI/UX (giao diện/trải nghiệm người dùng) được thiết kế theo xu hướng Responsive Web Design – thân thiện, đáp ứng được mọi thiết bị và môi trường người dùng, đa ngôn ngữ (Việt, Anh, Trung, Hàn, Nhật) với đầy đủ các chức năng giao dịch tại quầy như: Vấn tin, chuyển tiền, thanh toán, tín dụng, tiền gửi, nộp NSNN, thanh toán hóa đơn… Đồng thời, VietinBank còn không ngừng đầu tư, nâng cấp, bổ sung các tính năng mới trên VietinBank eFAST nhằm tối ưu hóa trải nghiệm của KH khi sử dụng dịch vụ.

Năm 2020, VietinBank eFAST triển khai thêm dịch vụ mua bán ngoại tệ mang đến sự thuận lợi cho các KH khi giao dịch. Bên cạnh dịch vụ SMS Banking, tháng 7/2020 VietinBank triển khai thêm dịch vụ OTT (Over the top) giúp cập nhật nhanh chóng các biến động thông tin tài khoản và nhắc nợ khoản vay ngay trên ứng dụng.

Đặc biệt vào tháng 1/2021, KH của VietinBank còn được trải nghiệm thêm tính năng Chi lương tự động (cho phép chi lương 24/7, mọi lúc, mọi nơi, hoàn toàn tự động) và dịch vụ Chuyển tiền theo file (nâng số lượng điện từ 300 giao dịch/file lên 5.000 giao dịch/file, với tốc độ xử lý 0,02s/giao dịch. Tốc độ này đã được xử lý và nâng cấp gấp 10 lần so với trước đây). Nhờ vậy, VietinBank eFAST đã nhanh chóng trở thành “siêu ứng dụng” dẫn đầu thị trường về tốc độ tải và tốc độ xử lý giao dịch.

Bên cạnh đó, VietinBank eFAST còn phát triển các dịch vụ đặc thù nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của các KH khó tính nhất. Các dịch vụ quản lý tài khoản chuyên thu, kết nối ERP, QR Home, dịch vụ We Transfer (Gửi chứng từ qua VietinBank eFAST, hoàn chứng từ gốc sau)… có số lượng KH quan tâm và đặt hàng triển khai ngày càng cao, góp phần khẳng định uy tín của VietinBank. Đến nay, đã có khoảng hơn 80.000 KH đang sử dụng và hơn 18.000 lượt tải VietinBank eFAST trên ứng dụng dịch vụ.

Mới đây nhất, VietinBank tiếp tục triển khai Gói eFAST 0 đồng miễn phí cho các KH mới đăng ký mới dịch vụ ngân hàng điện tử. Theo đó, các KH mới sẽ được hưởng ưu đãi miễn phí nhiều loại phí như: Phí duy trì, phí chuyển tiền, chi lương… lên tới 12 tháng.

Việc ghi danh tại Sao Khuê năm 2021 – giải thưởng uy tín hàng đầu Quốc gia sẽ trở thành bệ phóng vững chắc để VietinBank eFAST và Dịch vụ kết nối ERP cùng các SPDV công nghệ cao của VietinBank đến gần hơn với các KH và được sử dụng rộng rãi hơn trên thị trường. Tiếp tục đón đầu làn sóng chuyển đổi số, VietinBank cam kết sẽ không ngừng nghiên cứu các SPDV nhằm đáp ứng tối đa các nhu cầu của từng phân khúc KH; từ đó, góp phần tích cực trong việc quá trình xây dựng cuộc sống số tại Việt Nam.

Theo Trúc Linh (VietinBank.VN)