Mời tham dự Hội thảo “VietinBank SME Stronger – Cùng doanh nghiệp vững vàng vượt sóng”

Theo VietinBank Việt Nam, ngày 7/7/2020 tới đây, tại TP. HCM sẽ diễn ra Hội thảo “VietinBank SME Stronger – Cùng doanh nghiệp vững vàng vượt sóng” do VietinBank tổ chức. Hội thảo kỳ vọng đưa ra những phân tích chuyên sâu về kinh tế, tài chính cùng những chia sẻ, kinh nghiệm quý báu giúp DN vừa và nhỏ (SME) có chiến lược phát triển kinh doanh thích hợp sau đại dịch COVID-19.

Tại Việt Nam, khối DN SME giữ vai trò quan trọng và chiếm tới 98% tổng số DN trên toàn quốc, đóng góp 40% GDP và 29% ngân sách Quốc gia. Tuy nhiên trong bối cảnh dịch COVID-19, nhiều DN – trong đó chủ yếu là DN SME phải thu hẹp sản xuất kinh doanh hoặc tạm ngừng hoạt động. Cùng với những khó khăn do căng thẳng thương mại, dịch COVID-19 đã tác động tiêu cực đến cộng đồng SME, bởi đây vốn là những DN có nguồn lực bị hạn chế về năng lực tài chính, nhân lực và thị trường.

Theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế, cộng đồng DN SME là đối tượng bị tổn thương nhiều nhất với nguy cơ phá sản lớn; tuy nhiên đây cũng là nhóm DN dễ phục hồi nhất do sở hữu những lợi thế riêng. Theo đó, việc vượt qua khó khăn, tận dụng cơ hội và tìm hướng đi mới cho hoạt động sản xuất để “biến nguy thành cơ” là bước đi cần thiết để DN SME “bật dậy” sau dịch COVID-19.

Hội thảo “VietinBank SME Stronger – Cùng DN vững vàng vượt sóng”

Hội thảo “VietinBank SME Stronger – Cùng DN vững vàng vượt sóng” được tổ chức trong bối cảnh Việt Nam vừa kết thúc giai đoạn giãn cách toàn xã hội và từng bước khôi phục nền kinh tế. Hội thảo sẽ tập trung vào 2 chủ điểm chính: (1) Giải pháp của Chính phủ nhằm hỗ trợ DN và nền kinh tế phục hồi sau đại dịch; Khó khăn và cơ hội cho các DN SME; (2) VietinBank SME Stronger: Giải pháp hỗ trợ cho DN SME thời kỳ hậu COVID-19.

* Thời gian: Từ 8:00 – 11:30, thứ Ba ngày 7 tháng 7 năm 2020.

* Địa điểm: Hội trường Thống Nhất (Dinh Độc Lập); số 135 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM.

Chuyên gia kinh tế cao cấp PGS. TS. Nguyễn  Đức Thành  – Diễn giả của Hội thảo

Hội thảo có sự tham gia của lãnh đạo các cơ quan chính quyền, chuyên gia kinh tế uy tín, cộng đồng các DN SME, các cơ quan thông tấn, báo chí. Đây là Hội thảo được VietinBank tài trợ toàn bộ chi phí tổ chức, miễn phí cho toàn bộ khách mời với kỳ vọng sẽ đem đến nhiều kiến thức và thông tin cập nhật hỗ trợ các DN SME nắm bắt được những cơ hội và thách thức; đồng thời tìm ra những giải pháp phù hợp, đẩy mạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh sau đại dịch. Bên cạnh đó, VietinBank còn dành rất nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho các khách mời đến tham dự Hội thảo.

* Để đăng ký tham gia Hội thảo, vui lòng liên hệ: Ms. Trương Thị Quỳnh Trâm (tramttq@vietinbank.vn); số điện thoại 0918375379.

VietinBank SME Stronger: Là gói ưu đãi toàn diện dành cho các DN SME. Gói ưu đãi gồm 3 cấu phần:

– Song hành phát triển: Ưu đãi về giá (phí, lãi suất): Chương trình cho vay trung dài hạn lãi suất cố định; chuyển tiền không giới hạn; tài khoản số đẹp cho DN SME; khuyến mãi dành cho giao dịch trực tuyến…

– Sẵn sàng đổi mới: Các sản phẩm chuyên biệt được “đo ni đóng giày” theo từng ngành nghề, từng cơ chế kinh doanh theo chuỗi cung ứng/phân phối của khách hàng.

– Sung sức vươn xa: VietinBank là cầu nối thông tin, kết nối bạn hàng, giúp các khách hàng đẩy mạnh hợp tác kinh doanh và mở rộng thị trường.

Hội thảo “VietinBank SME Stronger – Cùng DN vững vàng vượt sóng” là sự kiện quan trọng nằm trong chuỗi hoạt động đồng hành cùng cộng đồng DN SME của VietinBank năm 2020 trong bối cảnh dịch COVID-19.

Nguyễn Thu Hà (VietinBank Tuyên Quang)

(Nguồn https://www.vietinbank.vn/vn/tin-tuc/Moi-tham-du-Hoi-thao-VietinBank-SME-Stronger-Cung-doanh-nghiep-vung-vang-vuot-song–20200630161822.html)