Hội DN huyện Chiêm Hóa làm nhà tình nghĩa cho thân nhân liệt sỹ xã Kiên Đài

Nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2021), ngày 25/7, Đoàn CB Hội DN huyện Chiêm Hóa do ông Trần Văn Kết, Ủy viên BTV Hiệp hội DN tỉnh, Chủ tịch Hội DN huyện Chiêm Hóa làm trưởng đoàn, đã phối hợp với lãnh đạo xã Kiên Đài tổ chức khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho bà Ma thị Giang, thôn làng Thắm- thân nhân liệt sỹ.

Các đại biểu dự buổi khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho bà Ma thị Giang, thôn làng Thắm- thân nhân liệt sỹ xã Kiên Đài

Bà Ma thị Giang (giữa ảnh), thôn làng Thắm- thân nhân liệt sỹ xã Kiên Đài cùng Đoàn CB Hội DN huyện Chiêm Hóa và đại diện lãnh đạo phòng LĐ-TB-XH huyện, lãnh đạo xã Kiên Đài tại buổi khởi công xây dựng nhà tình nghĩa.

Theo ông Trần Văn Kết, Ủy viên BTV Hiệp hội DN tỉnh, Chủ tịch Hội DN huyện Chiêm Hóa, ngôi nhà tình nghĩa mà hội xây dựng làm cho bà Ma thị Giang, thôn làng Thắm- thân nhân liệt sỹ xã Kiên Đài có giá trị 120 triệu đồng. Hội và đơn vị thi công sẽ khẩn trương xây dựng để sớm đưa ngôi nhà tình nghĩa vào sử dụng.

Thời gian qua, lãnh đạo và hội viên Hội DN huyện Chiêm Hóa đã có nhiều hành động thiết thực trong công tác hội cũng như hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn. Hội đã góp phần chung tay giải cứu nông sản cho bà con nông dân vùng dịch Covid-19 xã Yên Nguyên, huyện Chiêm Hóa, số lượng gần 3 tấn rau, củ, quả.

Hội cũng đã hỗ trợ nguồn lực cho xã Kiên Đài và một số xã khác xây dựng nông thôn mới, trong đó Công ty TNHH MTV Hà Đức hỗ trợ gần 100 triệu đồng; Công ty TNHH Sơn Tùng hỗ trợ thắp sáng các tuyến đường quê, hỗ trợ làm đường giao thông tại xã Trung Hòa trị giá 30 triệu đồng; Nhà máy gạch Hồng Đăng ủng hộ 6 vạn viên gạch và 8 triệu đồng xây dựng 2 nhà văn hóa thôn; Công ty TNHH MTV Sản xuất và Thương mại Hưng Huy ủng hộ gần 20 triệu đồng…

Đỗ Hùng (Tổng hợp)