Doanh nhân Hoàng Văn Oanh “Nông dân Việt Nam xuất sắc” năm 2021

Đầu tháng 12/2021 vừa qua, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương tổ chức Lễ tôn vinh và trao danh hiệu Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021 cho 63 doanh nhân, nông dân điển hình tiên tiến, có nhiều sáng tạo, cống hiến trong lao động, sản xuất, xây dựng nông thôn mới và bảo vệ chủ quyền an ninh Tổ quốc.

Trong số 63 doanh nhân, nông dân tiêu biểu của cả nước, tỉnh Tuyên Quang có doanh nhân Hoàng Văn Oanh, Giám đốc HTX Nông nghiệp Công nghệ cao Tiến Thành- thành viên Hiệp hội DN tỉnh đang sinh hoạt tại Hội DN huyện Yên Sơn vinh dự đón nhận danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc” năm 2021.

Doanh nhân Hoàng Văn Oanh (ngoài cùng bên phải ảnh), Giám đốc HTX Nông nghiệp Công nghệ cao Tiến Thành- thành viên Hiệp hội DN tỉnh Tuyên Quang tại Lễ tôn vinh “Nông dân Việt Nam xuất sắc” năm 2021.

63 doanh nhân, nông dân điển hình tiên tiến được vinh danh là “Nông dân Việt Nam xuất sắc” năm 2021, là tấm gương điển hình vượt lên những khó khăn về thiên tai, dịch bệnh, vượt qua những thách thức trong sản xuất và thị trường; vượt qua những mất mát, khó khăn bởi đại dịch Covid-19. Họ không chỉ biết làm giàu cho mình, cho quê hương, đất nước, còn tích cực chung tay vào xây dựng nông thôn mới giàu đẹp, văn minh.

Doanh nhân Hoàng Văn Oanh, Giám đốc HTX Nông nghiệp Công nghệ cao Tiến Thành, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang là người mang đậm những nét đặc trưng trên. Ông được biết đến là một giám đốc HTX đã triển khai hiệu quả mô hình liên kết phát triển theo chuỗi chăn nuôi trâu, bò thịt, lợn sạch an toàn sinh học. Ông tiên phong về chính sách cung ứng con giống trâu, bò, cũng như giao nhận con giống qua cân điện tử đảm bảo độ chính xác cao; đã cung ứng hàng nghìn con trâu thịt, bò thịt nuôi vỗ béo cho nhiều hộ nông dân trên địa bàn tỉnh.

Hiện HTX liên kết với nông dân trồng 15 ha cỏ voi; nuôi hàng trăm con trâu, bò thịt, sinh sản, nuôi cá trên diện tích mặt nước 30 ha. HTX có tổng thu nhập 100 tỷ đồng/năm, lợi nhuận 3 tỷ đồng, tạo việc làm cho nhiều lao động với mức thu nhập bình quân 7 triệu đồng/người/tháng…

Đỗ Hùng (Tổng hợp)