Cty CP Chè Tân Trào: Không ngừng nâng cao hiệu quả sản xuất

Công ty cổ phần Chè Tân Trào (trước đây là Nông trường Quốc doanh Tân Trào) được thành lập từ năm 1960. Trải qua những thăng trầm, với sự kiên trì, sáng tạo của lãnh đạo công ty đã giúp thương hiệu Chè Tân Trào được giữ vững và ngày càng khẳng định sự lớn mạnh. Trở thành một trong những doanh nghiệp tốp đầu của ngành chè cả nước.

 

Vùng nguyên liệu chè tại Đội sản xuất Tân Thượng xã Phúc Ứng (Sơn Dương). Ảnh: Minh Hoàng

Công ty có trên 400 ha chè chất lượng cao, 100% diện tích chè được chăm sóc đúng quy trình, vì vậy chè luôn đạt năng suất cao và chất lượng tốt. Chè thành phẩm khi được làm ra mang một hương vị thuần chất tự nhiên mà hiếm nơi nào có được. Năm 2013, công ty đã đầu tư mở rộng nhà máy chế biến chè hiện đại với công suất 50 – 70 tấn chè búp tươi/ngày. Từ đó đáp ứng yêu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu sản phẩm chè, trong đó có trên 60% dành cho xuất khẩu.

Sản phẩm chè Tân Trào được giới thiệu tại Hội chợ kinh tế thương mại biên giới Trung – Việt (Hà Khẩu) lần thứ 18 năm 2018. 

Công ty thường xuyên tổ chức các đợt bồi dưỡng, tập huấn kỹ thuật, chuyển giao công nghệ cho người lao động giúp bà con nắm bắt các phương pháp, kỹ thuật chăm sóc cây chè mới. Nhờ đó, trên 70% lao động đã trở thành những công nhân lành nghề với thu nhập bình quân của các hộ trồng chè đạt trên 45 triệu đồng/năm, nhiều hộ gia đình đã thoát nghèo từ cây chè.

Khách hàng lựa chọn sản phẩm Chè Tân Trào tại Siêu thị Tuyên Quang

Ông Hoàng Thanh Tân, Tổng Giám đốc Công ty cho biết, công ty luôn xác định yếu tố quan trọng để đứng vững và phát triển là thị trường tiêu thụ. Vì vậy, những năm qua, công ty luôn quan tâm đến việc tìm kiếm, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, coi đây là khâu có tính chất quyết định đến kết quả sản xuất, kinh doanh. Công ty đã đổi mới phương pháp quản lý, phương án kinh doanh, kỹ thuật sản xuất với công nghệ cao. Mục tiêu của công ty là góp phần nâng cao uy tín của thương hiệu chè xứ Tuyên, trở thành thương hiệu chè chất lượng với người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Dây chuyền làm héo chè của Công ty cổ phần Chè Tân Trào.

Năm 2016, công ty được cấp Giấy chứng nhận RAINFOREST ALLIANCE (Chương trình nông nghiệp bền vững vì sức khỏe cộng đồng). Năm 2017, công ty đạt danh hiệu “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” do Bộ Công Thương phê duyệt và công bố. Với những kết quả đạt được, thời gian tới, công ty tiếp tục mở rộng dây chuyền sản xuất, giữ ổn định vùng nguyên liệu, tiếp tục thay thế những diện tích chè năng suất thấp bằng những giống chè năng suất, chất lượng cao, mở rộng hoạt động thu mua nguyên liệu… Từ đó, nâng cao hơn nữa hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Thúy Nga

(http://baotuyenquang.com.vn/cong-nghiep-ha-tang/cong-ty-co-phan-che-tan-trao-khong-ngung-nang-cao-hieu-qua-san-xuat-111906.html)