Bất cập quy định mới, doanh nghiệp lo phát sinh thêm chi phí

Các doanh nghiệp đang gặp nhiều khó khăn do tác động của dịch Covid-19, việc phát sinh thêm các chi phí từ những quy định mới có tính bất cập, càng đè nặng thêm áp lực cho họ.

Ngày 1/7/2021 sắp tới được xem là hạn cuối cho việc các loại xe ô tô kinh doanh vận tải phải lắp camera dựa trên Nghị định 100/2019 quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải.

Thêm khó cho doanh nghiệp vận tải

Cụ thể, các loại ô tô kinh doanh vận tải hành khách có sức chứa từ 9 chỗ (kể cả người lái xe) trở lên, xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa bằng container, xe đầu kéo, phải lắp camera đảm bảo ghi, lưu trữ hình ảnh của người lái xe trong quá trình xe tham gia giao thông.

Giữa khó khăn vì dịch Covid-19 thì các DN kinh doanh vận tải lại lo phát sinh thêm chi phí từ quy định mới.

Nghị định 100/2019 cũng quy định về mức phạt tiền từ 5 – 6 triệu đồng đối với cá nhân, từ 10 – 12 triệu đồng đối với tổ chức kinh doanh vận tải, dịch vụ hỗ trợ vận tải sử dụng xe ô tô kinh doanh vận tải không lắp camera theo quy định (đối với loại xe có quy định phải lắp camera).

Tuy nhiên, như lưu ý mới đây từ Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) thì các DN lo lắng vì chi phí tăng cao trong khi Covid-19 gây khó khăn cho hoạt động kinh doanh. 

Theo phản ánh của DN, hiệp hội, chi phí cho việc lắp camera khoảng 5-10 triệu đồng/xe khách và 5 triệu đồng/xe tải; chi phí truyền dẫn dữ liệu khoảng 1.200.000 đồng – 1.500.000 đồng/năm. 

Chẳng hạn, như chia sẻ của Công ty TM&XD Đông Bắc chi nhánh Nghệ An thì đơn vị có trên 100 đầu xe buýt, kinh phí để lắp đặt camera mỗi xe ước khoảng 6-7 triệu đồng. Như vậy, tổng kinh phí lắp đặt cho toàn bộ số xe này lên đến gần 1 tỷ đồng.

Trong khi đó, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên hiện nay 1/3 số lượng xe của DN này phải tạm dừng hoạt động, các xe còn lại cũng hoạt động cầm chừng, với lượng khách rất ít.

Rõ ràng, đây là chi phí khá lớn cho các DN kinh doanh vận tải phải chi trả để thực hiện quy định này. Không những vậy, theo VCCI, quy định này đang có sự trùng lặp về mục tiêu quản lý Nhà nước. Hiện tại, theo quy định của pháp luật về kinh doanh vận tải, DN vừa phải lắp camera, vừa phải lắp thiết bị giám sát hành trình. 

“Nhiều thông tin từ hai thiết bị này gần như trùng khớp nhau. Mặt khác, bên cạnh yêu cầu việc lắp các thiết bị này, các quy định hiện hành cũng yêu cầu về trách nhiệm của DN, bến xe hàng phải thực hiện một số nghĩa vụ để kiểm soát việc lái xe an toàn”, phía VCCI nhận định.

Cần nhắc lại, hồi tháng 5/2021, Tổng cục Đường bộ Việt Nam có văn bản trả lời Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam về đề nghị lùi thời hạn xử phạt vi phạm hành chính đối với việc lắp camera theo quy định của Nghị định số 10/2020/NĐ-CP và Thông tư số 12/2021/TT-BGTVT.

Chưa thích hợp trong lúc này

Điều đáng nói là Tổng cục Đường bộ Việt Nam có đề nghị Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam tiếp tục tuyên truyền đến các đơn vị kinh doanh vận tải thuộc Hiệp hội thực hiện theo đúng lộ trình quy định.

Trên thực tế, nhiều DN kinh doanh vận tải vẫn đang băn khoăn về hiệu quả của thiết bị camera so với chi phí bỏ ra có mang lại hiệu quả không. Nhất là với đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 này thì họ gần như muốn gục ngã khi đầu vào không có mà lại phải gánh thêm chi phí đầu ra.

Còn theo Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam thì hầu hết các đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ôtô đang gặp rất nhiều khó khăn do tác động của đại dịch, nhất là sản lượng và doanh thu vận tải sụt giảm mạnh. Nhiều DN đã phải thu hẹp hoạt động sản xuất, kinh doanh, cắt giảm phương tiện hoặc phải dừng hoạt động.

Có thể nói quy định nêu trên rõ ràng là chưa thích hợp vào thời điểm mà các DN kinh doanh vận tải gặp phải nhiều khó khăn như lúc này. Đây là điều mà các nhà hoạch định chính sách cần lưu tâm để có những điều chỉnh kịp thời nếu không muốn gia tăng thêm gánh nặng chi phí lên các DN.

Và không chỉ trong lĩnh vực kinh doanh vận tải, đối với các DN hoạt động sản xuất kinh doanh ở những lĩnh vực khác họ cũng đang gặp rất nhiều bất trắc do bị phát sinh thêm chi phí phòng ngừa dịch Covid-19 cũng như sụt giảm dòng tiền, thị trường bị thu hẹp. 

Cho nên trong khâu hoạch định chính sách cần rà soát xem trong việc áp dụng những quy định mới thì liệu các DN có đang đứng trước áp lực của việc gia tăng chi phí hoạt động sản xuất kinh doanh hay không?

Đơn cử như tại Tp.HCM thì phí hạ tầng cảng biển tại Tp. HCM sẽ chính thức thu từ 1/7/2021. Mức thu cao nhất là 4,4 triệu đồng/container, mức thấp nhất là 15.000 đồng/tấn đối với hàng rời không đóng trong container. Với số lượng hàng hóa của năm 2019 hơn 170 triệu tấn thì dự kiến Tp.HCM thu hơn 3.000 tỷ đồng mỗi năm.

Cảng Cát Lái là nơi đầu tiên triển khai thu phí từ tháng 7/2021, sau đó tháng 8 sẽ thu phí ở tất cả cảng còn lại tại Tp.HCM. Mặc dù việc thu phí để sớm hoàn thiện hạ tầng giao thông cảng biển, tạo thuận lợi cho lưu thông hàng hóa, nhưng nhiều DN xuất nhập khẩu đang lo lắng trong bối cảnh DN đang gặp nhiều khó khăn như hiện nay, mức thu kể trên sẽ làm chi phí xuất nhập khẩu tăng lên, nhất là với những DN mở tờ khai ngoài Tp.HCM.

Nhất là từ tháng 7/2021 cho đến cuối năm nay là thời gian cao điểm nhập khẩu nguyên liệu của DN. Cho nên theo bà Lý Kim Chi, Chủ tịch Hội Lương thực thực phẩm Tp.HCM, để giảm gánh nặng chi phí cho DN thì nên giảm mức thu phí thấp hơn, cũng như xem xét lùi thời gian thực hiện. 

Thế Vinh

(Nguồn https://vnbusiness.vn/viet-nam/bat-cap-quy-dinh-moi-doanh-nghiep-lo-phat-sinh-them-chi-phi-1079244.html)