Ba lái xe buýt Công ty CPTM và DL Hà Lan nhận giải VÔ LĂNG VÀNG 2021

Tối 30/12, tại Hà Nội, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia phối hợp các cơ quan liên quan tổ chức lễ trao giải “Vô lăng vàng” lần thứ 9 năm 2021 cho 17 tập thể và 50 cá nhân. Trong số này có ba lái xe buýt của Công ty CP Thương mại và Du lịch Hà Lan- Chi nhánh Tuyên Quang (thành viên Hiệp hội DN tỉnh Tuyên Quang) vinh dự được trao giải, gồm: Hoàng Xuân Thủy, Nguyễn Văn Dũng và Nguyễn Thanh Hải.

Ông Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ GTVT và ông Trần Minh Hùng, Phó Tổng giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam trao giải thưởng cho các tập thể đoạt giải Vô lăng vàng năm 2021 

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia và ông Đỗ Nga Việt, Chủ tịch Công đoàn Bộ GTVT Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng các cá nhân đoạt giải Vô lăng vàng năm 2021.

Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó cục trưởng Cục CSGT và bà Phan Thị Thu Hiền, Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục Đường bộ VN chụp ảnh lưu niệm cùng các cá nhân đoạt giải Vô lăng vàng năm 2021.

Đại diện lãnh đạo Công ty CP Thương mại và Du lịch Hà Lan- Chi nhánh Tuyên Quang (thành viên Hiệp hội DN tỉnh Tuyên Quang), chúc mừng ba lái xe buýt đoạt giải Vô lăng vàng 2021.

Tại lễ trao giải “Vô lăng vàng” lần thứ 9 năm 2021, TS Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia đã phát biểu nêu rõ, năm 2021, mặc dù dịch Covid-19 tác động mạnh mẽ đến ngành kinh doanh vận tải nhưng vẫn có hơn 20 doanh nghiệp và 100 lái xe trên cả nước gửi hồ sơ tham dự giải thưởng. Hội đồng bình chọn đã thống nhất chọn 17 tập thể và 50 cá nhân đạt giải thưởng “Vô lăng vàng” lần thứ 9.

Để đạt được giải thưởng “’Vô lăng vàng” năm 2021, các lái xe phải đáp ứng nhiều tiêu chí như: Không gây tai nạn giao thông trong năm xét thưởng; không gây tai nạn giao thông từ nghiêm trọng trở lên trong 3 năm gần nhất (2019, 2020, 2021); chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về An toàn giao thông, không bị xử phạt do vi phạm Luật Giao thông đường bộ trong năm”. Các lái xe cũng phải đáp ứng tiêu chí số ki-lô-mét lái xe an toàn trong năm 2021, như: đối với vận tải khách là 12 nghìn km/năm, vận tải hàng hóa là 18 nghìn km/năm…

Những tiêu chí và kết quả xét là minh chứng cụ thể cho sự đóng góp của 17 doanh nghiệp vận tải và 50 tấm gương bác tài được tôn vinh ngày hôm nay, đã đóng góp tích cực vào thành tích kéo giảm TNGT. Có thể khẳng định, đây là những bông hoa trong rừng hoa đẹp trong công tác xây dựng và đảm bảo trật tự ATGT năm 2021.

Đỗ Hùng (Tổng hợp)