Hội DN thành phố Tuyên Quang gặp mặt đầu xuân 2020

Chiều ngày 31/01 (mùng 7 Tết Canh Tý), tại Cty CP đường bộ 232, Hội DN thành phố Tuyên Quang tổ chức gặp mặt đầu xuân 2020. Tới dự có đồng chí Nguyễn Hữu Thập, Ủy viên BCH Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Ủy viên BCH Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa VN, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và Hiệp hội DNNVV tỉnh; Các Phó Chủ tịch Hiệp hội DN tỉnh: Phạm Quang Hiệp, Nguyễn Văn Hưng; Nguyễn Ngọc Phẩm; các Ủy viên BTV, BCH và hội viên Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh. Đại diện lãnh đạo  thành phố Tuyên Quang có đồng chí Tô Hoàng Linh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP, Chủ tịch danh dự Hội DN thành phố Tuyên Quang.

Tại buổi gặp mặt thân mật, thay mặt lãnh đạo Hiệp hội DN tỉnh, đồng chí Nguyễn Hữu Thập, Chủ tịch Hiệp hội DN tỉnh đã phát biểu ghi nhận những kết quả Hội DN thành phố Tuyên Quang đạt được trong năm 2019 và ngay đầu năm 2020.

Nổi bật với số lượng hơn 160 hội viên chiếm gần một nửa số hội viên toàn hiệp hội, phiên chế sinh hoạt tại 08 chi hội, Hội DN thành phố Tuyên Quang luôn là đơn vị nòng cốt, tiên phong của hiệp hội ở các lĩnh vực, như: đầu tư phát triển SXKD, đóng góp tích cực vào các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh và địa bàn TP. Đề nghị lãnh đạo và hội viên Hội DN thành phố Tuyên Quang phát huy kết quả đạt được, tăng cường đoàn kết, nêu cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm và nghĩa vụ, đóng góp tích cực hơn nữa vào mục tiêu xây dựng Hiệp hội nói chung, Hội DN thành phố Tuyên Quang nói riêng ngày càng vững mạnh toàn diện. Với chức năng, nhiệm vụ của mình, lãnh đạo Hiệp hội DN tỉnh luôn hướng về hội cơ sở và hội viên lắng nghe, chia sẻ, tìm những giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc liên quan đến hoạt động SXKD của DN hội viên trên địa bàn.

Thay mặt lãnh đạo thành phố Tuyên Quang, đồng chí Tô Hoàng Linh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP, Chủ tịch danh dự Hội DN thành phố Tuyên Quang đã phát biểu đánh giá cao các hoạt động của Hội DN thành phố Tuyên Quang, nhất là các hoạt động chính sách an sinh xã hội trên địa bàn. Ngay dịp giao thừa đón xuân năm mới Canh Tý 2020 vừa qua, các DN thành viên Hội DN thành phố Tuyên Quang đã tích cực tham gia ủng hộ số tiền 617 triệu đồng.

Trong đó, Cty TNHH Gang Thép Tuyên Quang 100 triệu đồng; Công ty CP Lâm sản & Khoáng sản Tuyên Quang 50 triệu đồng; Công ty TNHH Hiệp Phú 50 triệu đồng; Công ty TNHH Thành Hưng 50 triệu đồng; Công ty TNHH Thanh Giang 50 triệu đồng. Một số Cty ủng hộ 20 triệu đồng, như: Công ty TNHH MTV cơ khí hóa chất 13; Công ty CP Bê tông Tân Hà; Cty TNHH Honda Linh Lực; Cty TNHH Huy Hoàng; Cty TNHH Thịnh Hưng. Các thành viên còn lại ủng hộ từ 1 triệu đến 10 triệu đồng, qua đó góp sức cùng UBND thành phố Tuyên Quang tổ chức bắn pháo hoa, đón xuân năm mới Canh Tý 2020 trong niềm vui hân hoan, an lành.

Thay mặt lãnh đạo Hội DN thành phố Tuyên Quang, đồng chí Nguyễn Ngọc Phẩm, Phó Chủ tịch Hiệp hội DN tỉnh, Chủ tịch Hội DN thành phố Tuyên Quang, đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm của thường trực Hiệp hội DN tỉnh, đối với các hoạt động công tác hội thời gian qua. Phấn đấu năm 2020, tiếp tục đóng góp tích cực hơn nữa vào mục tiêu xây dựng Hiệp hội nói chung, Hội DN thành phố Tuyên Quang nói riêng ngày càng vững mạnh toàn diện. Góp phần tích cực cùng thành phố thực hiện hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội và chỉ số xếp hạng năng lực cạnh tranh cấp huyện, thành phố năm 2020.

Năm 2019 vừa qua, thành phố Tuyên Quang với vai trò trung tâm kinh tế, văn hóa, du lịch của tỉnh, đã có nhiều chuyển biến trên các lĩnh vực. Tuy nhiên, bên cạnh  mặt đạt được, thành phố cũng đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, trong đó có những hạn chế nội tại và điểm nghẽn cản trở, làm chậm sự phát triển của thành phố, như: việc nắm tình hình, giải quyết những ý kiến, kiến nghị của cử tri và đơn thư của công dân có việc chưa kịp thời, dứt điểm; công tác chỉ đạo, điều hành có lĩnh vực, công việc chưa chủ động, linh hoạt và quyết liệt, công tác cải cách thủ tục hành chính chưa đáp ứng yêu cầu…

Tại chương trình công bố kết quả khảo sát và xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp huyện, thành phố và các sở, ban, ngành (DCI) tỉnh Tuyên Quang năm 2019 vừa qua, thành phố Tuyên Quang là đơn vị có vị trí xếp hạng chỉ số DCI năm 2019 giảm so với năm 2018, xếp hạng 7/7 huyện, thành phố.

Nhân buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo Hiệp hội DN tỉnh, đồng chí Nguyễn Hữu Thập, Chủ tịch Hiệp hội DN tỉnh đã thông báo do tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) đã và đang lây nhiễm rất nhanh, nghiêm trọng, đề nghị Hội DN các huyện dừng hội họp, lễ hội tham gia cùng cơ sở thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch.