Giám đốc Nguyễn Hữu Hoạch được mời tuyên truyền về giảm thiểu chất thải nhựa để bảo vệ môi trường biển đảo và trường học

Ngày 13/01/2020, Trường THPT Ỷ La và Trường THCS Lưỡng Vượng (TPTQ) tổ chức ngoại khóa về công tác bảo vệ môi trường biển đảo và trường học. Ông Nguyễn Hữu Hoạch, Ủy viên BCH Hiệp hội DN tỉnh, Phó Chủ tịch Hội DN TPTQ, Chi hội trưởng Chi hội DN Hưng Thành, Chủ tịch HĐQT, Giám đốc HTX vận tải và dịch vụ môi trường Thanh Bình, xã Lưỡng Vượng (TP. Tuyên Quang)- được mời tuyên truyền về 02 nội dung trên.

Ông Nguyễn Hữu Hoạch (hàng đầu thứ hai bên phải ảnh) tham dự buổi ngoại khóa về công tác bảo vệ môi trường biển đảo tại Trường THPT Ỷ La.

Ông Nguyễn Hữu Hoạch (hàng đầu thứ hai bên phải ảnh) tham dự buổi ngoại khóa về công tác bảo vệ môi trường trường học tại Trường THCS Lưỡng Vượng.

Với sự hiểu biết của mình và với danh hiệu doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu tỉnh Tuyên Quang; Giải thưởng Asean về công tác vệ sinh môi trường năm 2019, tại buổi ngoại khóa do Ban Giám hiệu Trường THPT Ỷ La và Trường THCS Lưỡng Vượng tổ chức, ông Nguyễn Hữu Hoạch đã đánh giá cao ý nghĩa của chương trình này.

Nêu rõ không chỉ ở Việt Nam mà cả thế giới đã chia sẻ về mục tiêu, tầm nhìn và trách nhiệm trong việc thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn thông qua các hoạt động giảm thiểu, phân loại, thu gom, tái chế chất thải. Bộ GD&ĐT cũng đã có chương trình hành động về giảm thiểu chất thải nhựa để bảo vệ đại dương cũng như tại các cơ sở trường học. Thời gian qua, Trường THPT Ỷ La và Trường THCS Lưỡng Vượng đã hưởng ứng và đã có những kết quả nhất định về chương trình hành động giảm thiểu chất thải nhựa để bảo vệ môi trường.

Ông Nguyễn Hữu Hoạch đón nhận Giải thưởng Asean về công tác vệ sinh môi trường năm 2019.

Ông Nguyễn Hữu Hoạch đề nghị Ban Giám hiệu Trường THPT Ỷ La và Trường THCS Lưỡng Vượng phát huy kết quả đạt được tiếp tục đẩy mạnh  công tác tuyên truyền về bảo vệ tài nguyên, môi trường biển, đảo và trường học. Duy trì tổ thu gom rác thải nhựa bán cho HTX để chế biến góp phần gây quỹ mua sách. Qua hoạt động này giúp cho giáo viên, học sinh hình thành được thói quen giảm sử dụng rác thải nhựa, góp phần làm cho môi trường học đường, môi trường sống ngày càng trở nên xanh, sạch, đẹp…

Tại buổi ngoại khóa của Trường THPT Ỷ La, thay mặt lãnh đạo và xã viên HTX vận tải và dịch vụ môi trường Thanh Bình, ông Nguyễn Hữu Hoạch đã tặng 05 triệu đồng học bổng nhân ái cho em Lâm Tiến Thăng, học sinh khuyết tật lớp 10A1; tặng cho 03 em: Trần Đức Nhật, lớp 10A4; Nguyễn Bích Phượng, lớp 12C3; Nguyễn Xuân Trường, học sinh hoàn cảnh khó khăn mỗi em 500.000đ.

Ông Nguyễn Hữu Hoạch (thứ hai bên trái ảnh) cùng đại diện lãnh đạo Trường THPT Ỷ La và Hội Chữ thập đỏ tỉnh tại buổi trao học bổng nhân ái cho học sinh khuyết tật, hoàn cảnh khó khăn.

Tại buổi ngoại khóa của Trường THCS Lưỡng Vượng, các em học sinh trường đã hưởng ứng việc bảo vệ môi trường tại trường học bằng việc thu gom một số chất thải nhựa để bán cho HTX vận tải và dịch vụ môi trường Thanh Bình chế biến.

Ông Nguyễn Hữu Hoạch (thứ năm bên phải ảnh) cùng đại diện lãnh đạo Trường THCS Lưỡng Vượng tặng sách cho các em hoạc sinh có thành tích trong việc thu gom rác thải nhựa.

Cũng trong ngày 13/01, đại diện lãnh đạo và học sinh Trường THCS Lưỡng Vượng đã tham quan cơ sở thu gom, chế biến rác thải nhựa của HTX vận tải và dịch vụ môi trường Thanh Bình tại xã Thái Long (TP. Tuyên Quang).

Tại cơ sở này, mỗi tháng bình quân phân xưởng tái chế nhựa của HTX vận tải và dịch vụ môi trường Thanh Bình tiếp nhận và tái chế được hơn 100 tấn nhựa phế thải và hơn 200 tấn bao tải, bạt rách. Sau đó chọn lọc cung cấp theo đơn đặt hàng cho các cơ sở tái chế theo quy trình, biến các nguyên liệu nhựa hạt này thành các mặt hàng đồ nhựa theo yêu cầu của thị trường. Việc HTX thu gom rác sinh hoạt, rác tạp ở các khu công cộng về cho vào máy giặt sạch, phơi khô ép thành bánh chở về nơi sản xuất tái chế ra các loại bao bì mới, đã hạn chế rất nhiều khói bụi và ô nhiễm so với đem đốt hoặc chôn lấp…

Đỗ Hùng