Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Ngày 9/1, Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2020 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh; Hiệp hội DN tỉnh và các ngân hàng trên địa bàn tỉnh.

Tại Hội nghị, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho tập thể Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh; trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho cá nhân đồng chí Trịnh Ngọc Tuấn, Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh về những thành tích xuất sắc giai đoạn 2014 – 2018, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Thay mặt lãnh đạo và hội viên Hiệp hội DN tỉnh, đồng chí Hoàng Ngọc Thanh (bên trái ảnh), Phó Chủ tịch Hiệp hội DN tỉnh, tặng lẵng hoa chúc mừng tập thể Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh và cá nhân đồng chí Trịnh Ngọc Tuấn, Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh, vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì.

Thời gian qua, Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh là một trong những đơn vị triển khai hiệu quả Kế hoạch thực hiện cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh; trong đó đã xác định cụ thể việc rút ngắn thời gian giải quyết các thủ tục hành chính so với quy định, giúp khách hàng, trong đó phần nhiều là các thành phần kinh tế tiếp cận thuận lợi nguồn vốn vay để đầu tư phát triển kinh tế. Chỉ tính riêng trong năm 2019, toàn ngành ngân hàng đạt tổng dư nợ hơn 17.920 tỷ đồng; trong đó đã cơ cấu lại thời hạn trả nợ cho 41 doanh nghiệp với dư nợ 15,7 tỷ đồng; ưu tiên thu nợ gốc trước, trả nợ lãi sau cho 88 doanh nghiệp với số tiền dư nợ là 111,8 tỷ đồng…

Cùng đồng thời với việc chỉ đạo đẩy mạnh cho vay đầu tư phát triển kinh tế, Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh cũng là ngành tích cực tham gia diễn đàn “Cà phê doanh nhân”, có những trao đổi thẳng thắn, cởi mở và giải quyết trực tiếp những khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp. Theo kết quả khảo sát ý kiến cảm nhận của doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh do Hiệp Hội doanh nghiệp tỉnh chủ trì thực hiện thời gian qua, Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh là đơn vị thực hiện tốt việc minh bạch thông tin, có thái độ tốt khi giải quyết công việc với doanh nghiệp, thời gian thực hiện các thủ tục hành chính nhanh chóng, kịp thời. Kết quả Chỉ số DCI năm 2018 của các cơ quan, ngành dọc trung ương đóng trên địa bàn tỉnh đồng đều ở cả 3 nhóm, trong đó Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh Tuyên Quang đạt 75,54/100 điểm, đứng đầu bảng xếp hạng.

Mục tiêu năm 2020, toàn ngành ngân hàng tỉnh phấn đấu nguồn vốn huy động tại địa phương tăng từ 15-16% trở lên; tín dụng thương mại tăng từ 14% trở lên, tín dụng chính sách tăng 8-10%; tỷ lệ nợ xấu dưới 2%, hạn chế tín dụng đen. Tập trung đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt, ưu tiên vốn tập trung đầu tư cho các lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn và các lĩnh vực đột phá của tỉnh.