Hoàn thành hành trình “Viettel thắp lửa trái tim” năm 2019- năm thứ 4

Ngày 25/12, tại điểm trường tiểu học  Mỹ Thọ, xã Đông Thọ, huyện Sơn Dương, lãnh đạo và CBCNV Chi nhánh Viettel  Tuyên Quang đã trao tặng 112 suất quà cho 112 em học sinh nghèo; đây cũng là điểm dừng chân cuối cùng của hành trình “Viettel thắp lửa trái tim” năm 2019- năm thứ 4 của Viettel Tuyên Quang.

Lãnh đạo và CBCNV Chi nhánh Viettel  Tuyên Quang, cùng các đc lãnh đạo địa phương và thầy, cô giáo tại buổi trao tặng 112 suất quà cho 112 em học sinh nghèo điểm trường tiểu học Mỹ Thọ, xã Đông Thọ, huyện Sơn Dương.

Theo lãnh đạo Chi nhánh Viettel Tuyên Quang, hành trình “Viettel thắp lửa trái tim” do Chi nhánh khởi xướng từ năm 2016, với thông điệp thắp lên những ngọn lửa ấm tình người tại những xã vùng cao, vùng sâu, vùng xa còn khó khăn của tỉnh. Trong 4 năm qua hành trình đã trao tặng được hơn 2.500 chiếc áo ấm, ủng mới cho các em học sinh nghèo của 7/7 huyện, TP trên địa bàn tỉnh tương đương số tiền hơn 250 triệu đồng. Trong đó, năm 2016- năm đầu tiên hành trình trao tặng hơn 400 áo phao ấm, ủng, chăn ấm cho các em học sinh nghèo tại 4 huyện Hàm Yên, Chiêm Hóa, Na Hang, Lâm Bình. Năm 2017, hành trình lan tỏa tới 6 huyện trên địa bàn tỉnh với hơn 500 áo ấm, ủng mới cho các em học sinh nghèo. Năm 2018, hành trình đến với cả 7/7 huyện, TP trên địa bàn toàn tỉnh với hơn 800 áo ấm, ủng mới.

Năm 2019, hành trình tiếp tục đến 7/7 huyện, TP trên địa bàn toàn tỉnh với 822 suất quà gồm áo phao và ủng mới cho 812 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, 10 suất quà mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng cho 10 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tổng giá trị 822 suất quà gần 90 triệu đồng, chủ yếu do CBCNV các đơn vị Viettel trên địa bàn tỉnh tự nguyện quyên góp, ủng hộ cho hành trình.

Để có được những chiếc áo ấm và những đôi ủng phù hợp với đặc điểm của các em học sinh xã vùng cao, vùng sâu, vùng xa trên địa bàn toàn tỉnh, tổ chức Đoàn thanh niên Viettel Tuyên Quang đã tỷ mỉ lựa chọn từng chiếc sao cho phù hợp và vừa vặn nhất với các em. Những chiếc áo ấm, đôi ủng mới đã vượt qua một chặng đường dài cả trên ô tô, trên xe máy và cả vác bộ trèo đèo, lội suối trên chục km đường đất để đến được với các em nhỏ sinh sống ở những địa bàn vùng sâu, vùng xa, đặc biệt khó khăn của tỉnh. Món quà tuy nhỏ nhưng ấm áp tình người mà mỗi CBCNV Viettel Tuyên Quang mang đến, như ngọn lửa nhỏ sưởi ấm cho các em trong mùa đông giá lạnh nơi vùng núi cao còn nhiều khó khăn, thiếu thốn.

Những hình ảnh trên của cuộc hành trình đã minh chứng cho Viettel Tuyên Quang không chỉ kinh doanh giỏi, mà còn luôn coi trọng công tác an sinh xã hội trên địa bàn- một hoạt động được xuất phát từ trái tim, từ sự chân thành và tấm lòng nhiệt huyết của mỗi CBNV chiến sỹ Viettel. Đây cũng là một cách làm góp phần làm cho văn hóa Viettel Việt Nam nói chung, Viettel Tuyên Quang nói riêng không ngừng lan tỏa đến cộng đồng xã hội, góp phần xây dựng con người mới, cao hơn về trí tuệ và tầm nhìn, tốt hơn về tư chất, cốt cách và thể chất.

Hành trình “Viettel thắp lửa trái tim” năm thứ 4 đã khép lại, Viettel Tuyên Quang tiếp tục hướng đến cho hành trình của năm thứ 5/2020 với nhiều hơn nữa những điểm trường, những em nhỏ khó khăn được tặng áo ấm và ủng mới.

Đỗ Hùng (Tổng hợp)