Hội DN huyện Lâm Bình triển khai nhiệm vụ năm 2020

Ngày 21/12, Hội DN huyện Lâm Bình tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Minh, Phó Chủ tịch chuyên trách Hiệp hội DN tỉnh; Nguyễn Xuân Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện Lâm Bình; Lương Quang Chiến, Giám đốc Khối khách hàng DN (Chi nhánh Viettel Tuyên Quang); Chẩu Minh Vĩ, Phó phòng Kinh tế hạ tầng huyện Lâm Bình, cùng đông đảo các hội viên Hội DN huyện Lâm Bình. Ông Hoàng Long Thương, Ủy viên BTV Hiệp hội DN tỉnh, Giám đốc Cty TNHH MTV Thương Gấm, Chủ tịch Hội DN huyện Lâm Bình chủ trì hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu dự đã phát biểu trao đổi, nhận định đánh giá, phân tích làm rõ một số công việc của hội đạt được trong năm 2019 cần phát huy, cũng như mặt còn tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong năm 2020. Nêu rõ trong năm, hội duy trì thường xuyên các buổi họp định kỳ để nắm bắt những vấn đề khó khăn vướng mắc của DN hội viên. Qua đó phản ảnh với UBND huyện trực tiếp giải quyết; hoặc phối hợp với các cấp, ngành liên của tỉnh giải quyết. Trong năm, nhằm tăng cường kinh phí cho các hoạt động công tác hội, UBND huyện đã phân bổ cho hội 01 công trình XDCB thi công xây dựng.

Các đại biểu dự phát biểu trao đổi ý kiến tại hội nghị.

Cũng trong năm, cùng với các hội viên chính thức, hội đã thu hút được 6 doanh nghiệp hội viên danh dự vào cùng sinh hoạt, gồm: HTX Nhật Minh; HTX An Nhiên Phát, xã Khuôn Hà; HTX Thẳm Pạu, xã Lăng Can; Cty TNHH du lịch 5 sao Hà Nội; Cty TNHH MTV XD Bảo Ngân; Cửa hàng điện máy Tấn Huyền. Đây là các hội viên tích cực tham gia công tác hội, cũng như hoạt động SXKD-DV sẽ được hội báo cáo, đề suất với lãnh đạo Hiệp hội DN tỉnh kết nạp trong thời gian tới.

Bên cạnh những mặt đạt được, ý kiến đại biểu cũng cho rằng, năm 2019, Hội DN huyện Lâm Bình còn có thành viên ít tham gia vào các hoạt động chung của hội; mối liên kết trong phối hợp sản xuất kinh doanh giữa các hội viên chưa chặt chẽ; hiệu quả sản xuất kinh doanh chưa cao, chậm nộp thuế hoặc còn dây dưa nợ thuế theo quy định…Những mặt tồn tại, hạn chế này cần được khắc phục trong năm 2020.

Đồng chí Nguyễn Văn Minh, Phó Chủ tịch chuyên trách Hiệp hội DN tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Thay mặt lãnh đạo Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Minh, Phó Chủ tịch chuyên trách Hiệp hội DN tỉnh đã phát biểu ghi nhận những kết quả Hội DN huyện Lâm Bình đạt được trong năm 2019. Đề nghị năm 2020, lãnh đạo hội tiếp tục phát huy vai trò cầu nối giữa các DN hội viên với UBND huyện và các cơ quan, đơn vị nhà nước liên quan nhằm bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của DN hội viên trong mọi hoạt động. Tăng cường tổng hợp các ý kiến hội viên để đối thoại với các cơ quan nhà nước liên quan của huyện, của tỉnh trong việc thực hiện chính sách pháp luật, tháo gỡ khó khăn, trợ giúp pháp lý cho doanh nghiệp. Các vướng mắc khó khăn liên quan đến hoạt động SXKD của DN hội viên cần được tổng hợp, phản ánh đầy đủ về Văn phòng Hiệp hội để lãnh đạo hiệp hội kiến nghị giải quyết.

Việc tổ chức sinh hoạt định kỳ của hội đã tốt, song cần được nâng cao về chất lượng. Tập trung cụ thể hóa các số liệu về kết quả SXKD; tham gia đóng góp ủng hộ các chương trình an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới. Toàn hội nói chung, các hội viên nói riêng không ngừng nâng cao tinh thần, trách nhiệm trong xây dựng tổ chức hội cơ sở vững mạnh. Lãnh đạo hội cũng cần thường xuyên quán triệt và tổ chức thực hiện tốt hơn các nội dung Quy chế hoạt động của Hiệp hội DN tỉnh đã được quy định tại Quyết định số 134/QĐ- HH, ngày 20/9/2018 do Chủ tịch Hiệp hội DN tỉnh Nguyễn Hữu Thập ký ban hành.

Hội nghị Hội DN huyện Lâm Bình thống nhất một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2020. Trong đó đẩy mạnh các hoạt động xây dựng phát triển kinh tế, xã hội địa phương; đề xuất các giải pháp góp phần cải thiện môi trường đầu tư, phát triển doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Phấn đấu kết nạp thêm hội viên mới; toàn hội không có hội viên vi phạm pháp luật về thuế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, gian lận thương mại; tham gia đầy đủ, nhiệt tình, trách nhiệm các chính sách an sinh xã hội tại địa phương. Tiếp tục cùng các cơ quan đơn vị trên địa bàn thực hiện tốt chương trình CCHC và kế hoạch khảo sát đánh giá cảm nhận của doanh nghiệp về môi trường đầu tư và kinh doanh cấp huyện/thành phố và các sở, ngành của tỉnh năm 2020.

Đỗ Hùng