Hội DN huyện Yên Sơn: Một số kết quả hoạt động nổi bật năm 2019

Tối ngày 13/12, tại Nhà hàng Sen Việt, P. Nông Tiến, TPTQ , Hội DN huyện Yên Sơn tổ chức buổi họp tổng kết hoạt động hội năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Tới dự có đc: Nguyễn Ngọc Phẩm, Phó Chủ tịch Hiệp hội DN tỉnh kiêm Chủ tịch Hội DN TPTQ; các đc Ủy viên BTV Hiệp hội DN tỉnh: Vũ Quang Thái, Chủ tịch Hội CCB Hiệp hội DN tỉnh; Bùi Thị Thúy, Phó Chủ tịch Hội DN huyện Hàm Yên; Nguyễn Văn Hà, Phó Chủ tịch Hội DN TPTQ, cùng đông đảo các hội viên chính thức và danh dự Hội DN huyện Yên Sơn.

Thay mặt lãnh đạo Hội DN huyện Yên Sơn, đc Vi Thế Mạnh, Phó Chủ tịch Hiệp hội DN tỉnh kiêm Chủ tịch Hội DN huyện Yên Sơn đã phát biểu nêu rõ một số kết quả nổi bật năm 2019 của hội, trong đó:

Tích cực tham gia các hoạt động chính sách xã hội

Trong năm, hưởng ứng lời kêu gọi của thường trực Hiệp hội DN tỉnh và UBND huyện Yên Sơn, Hội DN huyện Yên Sơn đã vận động các hội viên quyên góp hàng trăm suất quà trao, tặng cho người nghèo, người khuyết tật và trẻ em mồ côi trên địa bàn huyện nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019;

Chung tay giúp 9 hộ nông dân xã Thái Bình (Yên Sơn) thoát nghèo bền vững; đóng góp tặng quà cho các cháu thiếu nhi nhân đêm hội Trung thu huyện Yên Sơn năm 2019…Tổng số tiền đóng góp các chương trình an sinh xã hội của hội trong năm 2019 gần 200 trăm triệu đồng.

Đã tham gia tích cực vào chương trình “xã hội hóa” bắn pháo hoa đón chào xuân năm mới Kỷ Hợi của UBND TP Tuyên Quang. Trong đó, Phó Chủ tịch Hiệp hội DN tỉnh kiêm Chủ tịch Hội DN huyện Yên Sơn, Giám đốc Cty Honda Linh Lực Vi Thế Mạnh đóng góp 20 triệu đồng; qua đó góp phần cùng người dân thành phố và vùng lân cận đón xuân năm mới Kỷ Hợi trong niềm vui hân hoan, an lành.

Bảo vệ quyền lợi hội viên

Qua đơn kiến nghị của Cty CP Du lịch – Dịch vụ Hà Phú (trụ sở thôn suối khoáng, xã Phú Lâm, thành viên Hội DN Yên Sơn), Chủ tịch Hội DN huyện Yên Sơn Vi Thế Mạnh, cùng Phó Chủ tịch chuyên trách Hiệp hội DN tỉnh Nguyên Văn Minh và cán bộ Văn phòng HHDN tỉnh đã trực tiếp kiểm tra tình hình. Có văn bản đề nghị cấp, ngành liên quan giải quyết việc gây ô nhiễm môi trường làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Kết nạp 11 hội viên mới

Một buổi kết nạp hội viên mới của Hội DN huyện Yên Sơn

Góp phần cùng toàn thể Hiệp hội DN tỉnh phát triển số lượng, chất lượng hội viên, năm 2019, Hội DN huyện Yên Sơn đã thu hút được hơn 30 DN, HTX vào sinh hoạt tại hội với tư cách là hội viên danh dự. Trong đó đã đề nghị Chủ tịch Hiệp hội DN tỉnh ra quyết định kết nạp được 11 hội viên. Đến nay hội có gần 80 hội viên chính thức và danh dự, đứng thứ 2 sau hội DNTP Tuyên Quang, lớn nhất trong số 6 hội DN huyện. Các DN, doanh nhân của hội hoạt động năng động, luôn nêu cao tinh thần, ý thức trách nhiệm với xã hội, khẳng định vai trò tiên phong, xung kích trên mặt trận phát triển kinh tế.

Mục tiêu năm 2020

Mục tiêu hoạt động năm 2020 của Hội DN huyện Yên Sơn, là phấn đấu đóng góp nhiều hơn vào chương trình phát triển chung của toàn thể Hiệp hội DN tỉnh. Mong muốn luôn nhận được sự động viên, hỗ trợ của của thường trực Hiệp hội DN tỉnh, của các cấp, ngành liên quan của tỉnh và huyện Yên Sơn. Tích cực vận động các hội viên hội nói chung, các doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh trên địa bàn nói riêng tham gia phát triển KTXH, góp phần xây dựng Hiệp hội DN tỉnh ngày càng vững mạnh toàn diện.