Vietinbank Tuyên Quang kỷ niệm 10 năm thành lập

Ngày 16-11, Vietinbank Tuyên Quang tổ chức 10 năm thành lập (2009 – 2019). Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thế Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Vietinbank Việt Nam; các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố; các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thế Giang tặng Cờ thi đua cho đại diện lãnh đạo Vietinbank Tuyên Quang.

Sau 10 năm thành lập, Vietinbank Tuyên Quang đã có những đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Thành lập ngày 19-8-2009, là chi nhánh ngân hàng thương mại thứ 3 trên địa bàn tỉnh, hiện Vietinbank đã có 8 phòng giao dịch tại 7 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Tổng nguồn vốn của chi nhánh sau 10 năm tăng từ 25,6 tỷ đồng lên 3.900 tỷ đồng, dư nợ tăng từ 37,6 tỷ đồng lên trên 3.100 tỷ đồng, đứng thứ 2 về quy mô trên toàn tỉnh. Chi nhánh hiện có trên 86.000 khách hàng, là đơn vị có số lượng khách hàng lớn nhất toàn tỉnh. Trong 10 năm, Vietinbank Tuyên Quang đã dành trên 42 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thế Giang tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho 5 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2014 – 2019. 

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, để góp phần đưa tỉnh Tuyên Quang tiếp tục phát triển nhanh và bền vững, Vietinbank Tuyên Quang cần thực hiện quyết liệt các giải pháp theo chỉ đạo của Chính phủ, của ngành ngân hàng và mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Trong đó cần chú trọng tập trung nguồn vốn tín dụng đầu tư cho các lĩnh vực, đối tượng ưu tiên nhất là khu vực nông nghiệp nông thôn, các xã điểm xây dựng nông thôn mới, các chương trình cho vay phát triển sản xuất kinh doanh.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Cờ thi đua cho Vietinbank Tuyên Quang; tặng Bằng khen cho 5 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2014 – 2019.

Theo Trần Liên (Báo Tuyên Quang)