Gắn kết tuyển dụng HSSV cao đẳng nghề, trung cấp nghề sau tốt nghiệp

Ngày 26/10, Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật – Công nghệ Tuyên Quang tổ chức Lễ bế giảng khóa học các lớp cao đẳng nghề, trung cấp nghề năm 2019 và tổ chức tư vấn, giới thiệu việc làm cho học viên. Theo đó, 237 học viên các lớp đợt này được lãnh đạo trường trao bằng tốt nghiệp cao đẳng và trung cấp nghề hàn, điện công nghiệp, công nghệ ô tô và vận hành máy thi công nền.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hà, Quyền Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật – Công nghệ Tuyên Quang, trao bằng tốt nghiệp cho học viên các lớp.

Nhân dịp này, nhà trường phối hợp với Hiệp hội DN tỉnh, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh và một số doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tổ chức tư vấn, giới thiệu việc làm cho học viên toàn trường với hơn 1.300 vị trí việc làm với mức thu nhập trung bình từ 5 đến 15 triệu đồng/người/tháng.

Tư vấn, giới thiệu việc làm cho học viên Trường CĐ nghề kỹ thuật – Công nghệ Tuyên Quang.

Trong đó các doanh nghiệp Hiệp hội DN tỉnh đăng ký sử dụng 326 học viên sau tốt nghiệp vào làm việc với mức thu nhập từ 5-8 triệu đồng/người/tháng tùy theo ngành nghề, gồm: Cty TNHH Đầu tư và Xây dựng Trung Thành 26 người; Trung tâm kinh doanh VNPT Tuyên Quang 85 người, Cty may Bắc Giang tại Tuyên Quang 200 người; Nhà máy sản xuất bột đá siêu mịn Phúc Ứng 10 người; Công ty Cổ phần Woodsland Tuyên Quang 5 người…

Tại Lễ bế giảng, thay mặt lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và các DN tham dự, đồng chí Hoàng Quang Trung, Phó Chủ tịch Hội đồng các Hiệp hội DN Tây Bắc (VCCI), Ủy viên Ủy ban TW Hội DN trẻ VN, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội DN tỉnh đã phát biểu nêu rõ, thời gian qua Hiệp hội DN tỉnh và Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật – Công nghệ tỉnh đã có sự “gắn kết cơ sở giáo dục nghề nghiệp với doanh nghiệp”.

Theo đó, Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật – Công nghệ Tuyên Quang tập trung đào tạo, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp. Các DN hợp tác với trường về thực hành, đào tạo mới, đào tạo lại nguồn nhân lực; đồng thời tuyển dụng học sinh, SV của trường sau tốt nghiệp, phù hợp với yêu cầu nguồn nhân lực, cơ cấu ngành nghề. Với cách làm này, người lao động sau khi học nghề có việc làm ngay, còn DN thì tuyển dụng được lao động có tay nghề. Cách làm này rất cần cả đôi bên phát huy trong thời gian tới…

Đỗ Hùng (Tổng hợp)