Hàm Yên gặp gỡ, đối thoại và tôn vinh doanh nghiệp, HTX 2019

Ngày 05/10, tại Hội trường Huyện ủy Hàm Yên, lãnh đạo huyện Hàm Yên tổ chức Hội nghị gặp gỡ, đối thoại và tôn vinh các doanh nghiệp, HTX tiêu biểu trên địa bàn năm 2019.

Tham dự có đồng chí Hà Phúc Phình, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; cùng các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Hàm Yên; các doanh nghiệp, HTX tiêu biểu hoạt động trên địa bàn huyện Hàm Yên. Đại diện lãnh đạo Hiệp hội DN tỉnh có ông Hoàng Ngọc Thanh, Phó Chủ tịch Hiệp hội DN tỉnh, phụ trách Hội DN huyện Hàm Yên.

Tại Hội nghị, thay mặt lãnh đạo huyện Hàm Yên, đồng chí Hà Phúc Phình, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đã tặng hoa chúc mừng đại diện lãnh đạo doanh nghiệp, HTX hoạt động trên địa bàn huyện Hàm Yên.

Tại Hội nghị, thay mặt lãnh đạo Hiệp hội DN tỉnh, ông Hoàng Ngọc Thanh (bên phải ảnh), Phó Chủ tịch Hiệp hội DN tỉnh, phụ trách Hội DN huyện Hàm Yên đã tặng hoa chúc mừng đồng chí Đinh Công Thơ, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Hàm Yên, được Thường trực Huyện ủy giới thiệu làm Chủ tịch danh dự Hội DN huyện Hàm Yên.

Tại Hội nghị, đại diện Hội DN huyện Hàm Yên đã tặng hoa chúc mừng đồng chí Đinh Công Thơ, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Hàm Yên, được Thường trực Huyện ủy giới thiệu làm Chủ tịch danh dự Hội DN huyện Hàm Yên.

Huyện Hàm Yên hiện có 106 doanh nghiệp và 46 HTX hoạt động SXKD trên các lĩnh vực. 9 tháng 2019 các doanh nghiệp, HTX đạt doanh thu hàng hóa hơn 1.128 tỷ đồng; nộp ngân sách Nhà nước gần 23,9 tỷ đồng; ước cả năm 2019 nộp ngân sách Nhà nước hơn 43 tỷ đồng. Một số doanh nghiệp tiêu biểu có số thuế nộp Ngân sách lớn như: Công ty TNHH Sao Việt Tuyên Quang 3,6 tỷ đồng; Công ty Sơn Lâm CĐP 2,4 tỷ đồng; Công ty Phú An 1,5 tỷ đồng; Cty Thành Huy 1,3 tỷ đồng; Cty Vinh Ánh 1,4 tỷ đồng…;

Tại hội nghị, dưới sự chủ trì của đồng chí Đinh Công Thơ, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Hàm Yên, Chủ tịch danh dự Hội DN huyện Hàm Yên, trên tinh thần thẳng thắn và cởi mở, đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp, HTX đã trao đổi một số vấn đề liên quan đến hoạt động SXKD; đề nghị lãnh đạo huyện tạo điều kiện hơn nữa cho các doanh nghiệp triển khai các chương trình, dự án phát triển sản xuất, kinh doanh; cũng như nắm bắt và giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động; làm tốt hơn nữa việc cải cách TTHC; rà soát, đơn giản hóa các thủ tục liên quan đến doanh nghiệp…

Thay mặt lãnh đạo huyện Hàm Yên, đồng chí Đinh Công Thơ, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Hàm Yên, Chủ tịch danh dự Hội DN huyện Hàm Yên, đã phát biểu ghi nhận, biểu dương các DN, HTX đã có những đóng góp vào sự phát triển chung của huyện. Đồng thời tiếp thu các kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để hỗ trợ DN phát triển.

Tại hội nghị, thay mặt lãnh đạo huyện Hàm Yên, các đồng chí Hà Phúc Phình, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Đinh Công Thơ, Chủ tịch UBND huyện Hàm Yên, đã trao tặng Giấy khen của UBND huyện cho 14 đơn vị DN, HTX có thành tích xuất sắc trong hoạt động SXKD và chính sách an sinh xã hội 9 tháng 2019.