LĐLĐ tỉnh Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Sáng 17-7, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, LĐLĐ tỉnh tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang; Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam; Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đại biểu các sở, ngành, các huyện, thành phố; cán bộ công đoàn chuyên trách các thế hệ trong tỉnh và 90 cán bộ công đoàn tiêu biểu, 90 công nhân lao động tiêu biểu đại điện cho trên 40 nghìn CNVCLĐ trong tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam và các đại biểu dự buổi lễ.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho LĐLĐ tỉnh. Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Kỷ niệm chương cho 50 cá nhân có nhiều đóng góp cho sự nghiệp công đoàn; LĐLĐ tỉnh khen thưởng 90 cán bộ công đoàn cơ sở tiêu biểu, 90 công nhân lao động tiêu biểu trong lao động, sản xuất trên địa bàn tỉnh.

 

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho LĐLĐ tỉnh

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn tặng hoa chúc mừng LĐLĐ tỉnh.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Thắng trao Bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho cán bộ công đoàn cơ sở tiêu biểu.

Đồng chí Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Công đoàn cho các cá nhân.

 90 năm qua, cùng với sự ra đời, phát triển và trưởng thành của giai cấp công nhân và Công đoàn Việt Nam, đội ngũ công nhân và tổ chức Công đoàn tỉnh Tuyên Quang đã phát triển mạnh mẽ, đáp ứng nhu cầu thực tiễn. Dưới sự lãnh đạo của BCH Đảng bộ tỉnh và Tổng LĐLĐ Việt Nam, đội ngũ CNVCLĐ và tổ chức Công đoàn Tuyên Quang đã không ngừng lớn mạnh.

Đến nay, toàn tỉnh đã có 1.001 công đoàn cơ sở với  39.374 đoàn viên công đoàn trong tổng số 40.381 CNVCLĐ. Đoàn viên công đoàn đã có mặt ở hầu hết trong các lĩnh vực kinh tế – xã hội trọng yếu của tỉnh; tỷ lệ đoàn viên có trình độ chuyên môn trên đại học là 2,4%; đại học, cao đẳng là 45,8%; trung cấp là 29,8%; số đoàn viên có trình độ lý luận chính trị từ trung cấp trở lên chiếm trên 20%…

Đỗ Hùng (Tổng hợp)