Thăm hỏi, động viên hội viên Nhà hàng du thuyền Hải Âu bị cháy

Sáng 6/7, Đoàn cán bộ lãnh đạo, hội viên Hiệp hội DN tỉnh, gồm các đ/c: Hoàng Ngọc Thanh, Phạm Quang Hiệp, Vi Thế Mạnh, Nguyễn Văn Minh, Phó Chủ tịch Hiệp hội. Nguyễn Ngọc Phẩm, Nguyễn Văn Hà, Nguyễn Phương Nam, Đinh Thị Hương, Trần Phương Thảo, Ủy viên BTV; Trần Văn Hoàn, Ủy viên BCH, đã thăm hỏi, động viên chị Hoàng Thị Kim Lương, hội viên hiệp hội DN tỉnh, chủ Nhà hàng du thuyền Hải Âu bị cháy đêm 5/7/2019.

Thay mặt Đoàn cán bộ lãnh đạo Hiệp hội DN tỉnh, ông Hoàng Ngọc Thanh, Phó Chủ tịch Hiệp hội đã thăm hỏi, động viên, chia sẻ những mất mát và khó khăn mà hội viên Hoàng Thị Kim Lương, chủ Nhà hàng du thuyền Hải Âu không may gặp phải. Với tinh thần tương thân tương ái, Đoàn cán bộ lãnh đạo Hiệp hội DN tỉnh đã trao 60 triệu đồng giúp chị Lương sửa chữa, khôi phục đưa nhà hàng sớm trở lại kinh doanh, ổn định cuộc sống.

Trong số 60 triệu đồng ủng hộ hội viên Hoàng Thị Kim Lương trên, tập thể Hiệp hội DN tỉnh 10 triệu; cá nhân Chủ tịch Hiệp hội DN tỉnh Nguyễn Hữu Thập 20 triệu; Phó Chủ tịch Hiệp hội DN tỉnh Phạm Quang Hiệp 10 triệu; Phó Chủ tịch Hiệp hội kiêm Chủ tịch Hội DN huyện Yên Sơn Vi Thế Mạnh 10 triệu; Hội DNTP Tuyên Quang 5 triệu; Cty CP Lâm sản & KS Tuyên Quang 5 triệu.

Thay mặt lãnh đạo Hiệp hội DN tỉnh, ông Hoàng Ngọc Thanh, Phó Chủ tịch Hiệp hội kêu gọi các Hội DN cơ sở, các DN hội viên, các nhà hảo tâm tiếp tục động viên, ủng hộ hội viên Hoàng Thị Kim Lương khắc phục hậu quả, sớm ổn định KD và cuộc sống.

* Trước đó, vào khoảng 21 giờ 30 phút ngày 5-7, tại khu vực sông Lô thuộc tổ 6 phường Minh Xuân, TP Tuyên Quang (tổ 14 phường Minh Xuân trước đây), Nhà hàng du thuyền Hải Âu bất ngờ bốc cháy dữ dội. Chỉ sau khoảng 15 phút, toàn bộ phần mái đã bị cháy rụi.

Nhà hàng du thuyền Hải Âu bốc cháy dữ dội đêm 5/7

Ngay sau khi có tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ đã kịp thời triển khai quân số và trang thiết bị chữa cháy đến hiện trường. Đến khoảng 22 giờ 30 phút, đám cháy cơ bản được khống chế. Vụ cháy không thiệt hại về người, nhưng thiệt hại về tài sản là đáng kể. Cụ thể về tài sản thiệt hại, nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng và chủ nhà hàng phối hợp làm rõ.