Khai mạc Chương trình “Trái tim cho em” năm 2019

Sáng 29/6, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, đã khai mạc Chương trình “Trái tim cho em” năm 2019 do Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel, Quỹ Tấm lòng Việt – Đài Truyền hình Việt Nam, Viettel Tuyên Quang, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức – Hà Nội và Bệnh viện Đa khoa tỉnh phối hợp tổ chức. Tới dự có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh, TP Tuyên Quang, Hiệp hội DN tỉnh; cùng hàng trăm người nhà trên địa bàn tỉnh đưa trẻ em đi khám nghi ngờ mắc bệnh tim bẩm sinh.

Giám đốc Chi nhánh Viettel Tuyên Quang Nguyễn Văn Hưng, Phó Chủ tịch Hiệp hội DN tỉnh khai mạc Chương trình “Trái tim cho em” năm 2019 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Tại buổi khai mạc, thay mặt lãnh đạo Sở Y tế, Bác sỹ La Đăng Tái, Phó Giám đốc Sở đã phát biểu nêu rõ, trong những năm qua, Viettel Tuyên Quang đã có những đóng góp rất tích cực, góp phần vào sự phát triển của tỉnh nhà. Song song với thành công trong hoạt động sản xuất kinh doanh, Viettel Tuyên Quang cũng đã triệt để thực hiện triết lý: Kinh doanh gắn liền với trách nhiệm xã hội. Từ năm 2004 đến nay, Viettel Tuyên Quang đã triển khai nhiều chương trình xã hội, từ thiện, trong đó nổi bật là Chương trình mổ tim nhân đạo “Trái tim cho em”; chương trình “Vì em hiếu học” trong 10 năm tặng hơn 6000 suất học bổng trị giá 6,1 tỷ đồng cho học sinh nghèo tại 6 huyện của tỉnh…

Bác sỹ La Đăng Tái, Phó Giám đốc Sở Y tế.

Đặc biệt chương trình “Trái tim cho em” là một chương trình lớn, rất có ý nghĩa đối với một tỉnh miền núi còn nhiều khó khăn như Tuyên Quang. Thông qua chương trình này, mong muốn các cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang hãy cùng chung tay với Viettel ủng hộ chương trình “Trái tim cho em” bằng những hành động thiết thực nhất, góp phần mang lại cho các em nhỏ không may mắn bị bệnh tim bẩm sinh một trái tim khỏe, một cuộc sống hạnh phúc như bao trẻ em khác, giúp các em có một tương lai tươi sáng hơn, góp phần xây dựng quê hương, đất nước sau này…

Ông Hoàng Quang Trung, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh.

Tại buổi khai mạc, thay mặt lãnh đạo Hiệp hội DN tỉnh, ông Hoàng Quang Trung, Phó Chủ tịch Hội đồng các Hiệp hội DN Tây Bắc (VCCI), Ủy viên Ủy ban TW Hội DN trẻ VN, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã phát biểu đánh giá cao chương trình “Trái tim cho em” do Viettel Tuyên Quang phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam, Bệnh viện Việt Đức và Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức khám cho các cháu nhỏ ở Tuyên Quang.

Nêu rõ, Chi nhánh Viettel Tuyên Quang là một thành viên tích cực của Hiệp Hội DN tỉnh; cá nhân đồng chí Giám đốc Viettel Tuyên Quang Nguyễn Văn Hưng đảm nhiệm chức vụ Phó chủ tịch Hiệp Hội. Trên cương vị lãnh đạo Hiệp hội, Viettel luôn thể hiện và làm tốt vai trò dẫn đầu cả trong hoạt động sản xuất kinh doanh và hoạt động xã hội, từ thiện, luôn hướng đến những gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, những đối tượng trẻ em nghèo, những phận đời kém may mắn trong xã hội…Những hoạt động của Viettel đều ghi nhận để lại ấn tượng tốt đẹp đối với chính quyền và người dân. Chương trình phối hợp khám tim miễn phí cho trẻ em hôm nay của Viettel Tuyên Quang thêm một lần nữa truyền cảm hứng, tiếp thêm tinh thần nhân đạo cho các DN trong Hiệp Hội DN tỉnh nói riêng, toàn thể cộng đồng, người dân Tuyên Quang nói chung cùng chung tay làm nhiều hơn nữa những việc tốt, những hoạt động nhân văn vì một xã hội công bằng và tốt đẹp hơn.

Trên cương vị lãnh đạo Hiệp Hội, chúng tôi tiếp tục lan tỏa thông điệp này mà đặc biệt là chương trình Trái tim cho em – một chương trình mang nhiều ý nghĩa đối với một tỉnh miền núi nhiều khó khăn như Tuyên Quang. Tại chương trình này chúng tôi kêu gọi các DN địa phương tăng cường chung tay với Viettel truyền thông, ủng hộ chương trình bằng các hình thức thiết thực cụ thể, như: đỡ đầu, nhận tài trợ kinh phí phẫu thuật tim cho các cháu nhỏ có hoàn cảnh khó khăn không may bị mắc bệnh tim bẩm sinh sẽ được can thiệp, hỗ trợ sớm để có một trái tim khỏe mạnh, một cuộc sống bình thường…

Bác sỹ Phùng Duy Hồng Sơn

Tại chương trình, thay mặt cán bộ, nhân viên Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức –Hà Nội và Bệnh viện Đa khoa Tuyên Quang, Bác sỹ Phùng Duy Hồng Sơn trưởng đoàn cán bộ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức –Hà Nội đã phát biểu nêu rõ, tất cả trẻ em trên địa bàn tỉnh có nghi ngờ mắc bệnh tim bẩm sinh sẽ được khám sàng lọc miễn phí và nhận được tư vấn điều trị của các bác sĩ chuyên khoa.

Trong đó, lưu ý các em đã được các bác sỹ tại các cơ sở y tế phát hiện, nghi vấn mắc tim bẩm sinh, như: Thường hay bị ho, khò khè tái đi tái lại nhiều lần; Thở khác thường (thở nhanh, lồng ngực bị rút lõm khi hít vào); Trẻ hay bị sung phổ, viêm phế quản; Trẻ có biểu hiện bú chậm (kéo dài trên 30 phút) hoặc không thể chấm dứt bữa bú; Thở nhanh, hay toát mồ hôi, đặc biệt sau các bữa bú; Trẻ chậm lớn, da xanh xao, lạnh, vã mồ hôi, thường rất dễ mệt; Môi, lưỡi, đầu ngón tay tím xanh; Hụt hơi khi gắng sức…Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, các em nhỏ bị tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn sẽ được các bác sỹ đầu ngành tư vấn để tham gia chương trình mổ tim miễn phí.

 Bác sỹ Phùng Duy Hồng Sơn (bên phải ảnh), trưởng đoàn cán bộ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức –Hà Nội khám bệnh cho trẻ em tại Chương trình “Trái tim cho em” năm 2019.

Cán bộ, nhân viên Chi nhánh Viettel Tuyên Quang và Bệnh viện Đa khoa Tuyên Quang tại Chương trình “Trái tim cho em” năm 2019.

Theo Giám đốc Viettel Tuyên Quang Nguyễn Văn Hưng, Chương trình “Trái tim cho em” do Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel, Quỹ Tấm lòng Việt – Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp đã được khởi xướng từ năm 2011. Tới nay đã có hơn 100.000 trẻ em tại 46 tỉnh, thành (trong đó có tỉnh Tuyên Quang) được khám sàng lọc; trong đó đã phát hiện hơn 1.500 trường hợp bị tim bẩm sinh qua đó giúp tài trợ điều trị cứu sống nhiều trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Giám đốc Chi nhánh Viettel Tuyên Quang Nguyễn Văn Hưng, Phó Chủ tịch Hiệp hội DN tỉnh (thứ hai bên phải ảnh) và Chủ tịch Hội DNTP Tuyên Quang Nguyễn Ngọc Phẩm, thăm hỏi người nhà đưa trẻ em đi khám bệnh tim tại Chương trình “Trái tim cho em” năm 2019.

Năm nay, trong 02 ngày (29/6 và 30/6/2019), chương trình “Trái tim cho em” được các bác sỹ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức –Hà Nội và Bệnh viện Đa khoa Tuyên Quang, khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho tất cả các trẻ em trên địa bàn tỉnh. Những trường hợp nghi ngờ mắc bệnh tim bẩm sinh sẽ được tư vấn điều trị của các bác sĩ chuyên khoa…

Đỗ Hùng