Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019

Ngày 31-5, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, UBND tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019. Đến dự có các đồng chí: Triệu Kim Long, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Thế Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Văn Tiến, Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam; lãnh đạo các sở, ban, ngành, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao tặng quà, tặng xe đạp và trao học bổng của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Hội Khuyến học tỉnh và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh cho 191 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, học sinh vượt khó vươn lên trong học tập trên địa bàn tỉnh, tổng trị giá quà tặng trên 215 triệu đồng.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thế Giang và Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam Hoàng Văn Tiến trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thế Giang đã phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”. Đồng chí đề nghị các cấp, các ngành và toàn xã hội đẩy mạnh các hoạt động chăm lo, bảo vệ trẻ em, tạo mọi điều kiện để trẻ em được phát triển toàn diện; triển khai hiệu quả sự chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác trẻ em;  tăng cường sự phối hợp liên ngành, phát huy trách nhiệm toàn xã hội “Không để trẻ em nào bị bỏ lại phía sau”.

Thay mặt lãnh đạo Hiệp hội DN tỉnh, ông Vi Thế Mạnh, Phó Chủ tịch Hiệp hội tham gia hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”.

Tại lễ phát động, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đã ủng hộ trên 1,1 tỷ đồng vào Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thế Giang và lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tiếp nhận tiền ủng hộ của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cho Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh.

“Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”, mục tiêu đến hết năm 2019, toàn tỉnh giảm tỷ lệ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt xuống dưới 5,1%; tăng tỷ lệ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được trợ giúp, chăm sóc để hòa nhập và phát triển lên 84%…

Đỗ Hùng