Tặng hoa chúc mừng Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Vũ Đình Hưng

Ngày 11/4, thay mặt lãnh đạo và hội viên Hiệp hội DN tỉnh, các đồng chí: Nguyễn Hữu Thập, Chủ tịch Hiệp hội DN tỉnh; Phạm Quang Hiệp, Vi Thế Mạnh, Nguyễn Văn Minh, Phó Chủ tịch Hiệp hội DN tỉnh; Nguyễn Văn Hà, Bùi Thị Thúy, Ủy viên BTV Hiệp hội DN tỉnh; Nguyễn Duy Kiên, hội viên Hiệp hội DN tỉnh, đã tặng hoa chúc mừng đồng chí Vũ Đình Hưng, nguyên Chủ tịch UBND huyện Hàm Yên; Chủ tịch danh dự Hội DN huyện Hàm Yên, được tỉnh bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.

Đồng chí Vũ Đình Hưng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (thứ tư bên phải ảnh) và các đ/c lãnh đạo, hội viên Hiệp hội DN tỉnh.

Tại buổi gặp gỡ thân mật, đồng chí Vũ Đình Hưng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã cảm ơn và bày tỏ mong muốn tăng cường mối quan hệ giữa ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh với Hiệp hội DN tỉnh. Theo Kế hoạch hành động của Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện Nghị quyết 19 của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia đến năm 2020. Ngành giáo dục cả nước nói chung, ngành giáo dục Tuyên Quang nói riêng phấn đấu đổi mới cơ chế quản lý, tài chính, nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế, xã hội, thị trường lao động; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, bảo đảm công khai, minh bạch và nâng cao trách nhiệm quản lý nhà nước về giáo dục.

Mặt khác trong điều kiện kinh tế tỉnh ta hiện nay còn có những khó khăn, thì việc xã hội hóa giáo dục, huy động nguồn lực từ các thành phần kinh tế là một trong những giải pháp đem đến hiệu quả tích cực. Việc thu hút nhiều nguồn lực, trong đó có nguồn lực từ các DN đầu tư vào giáo dục, sẽ giúp thúc đẩy các cơ sở giáo dục công lập và ngoài công lập phát triển cả về quy mô và chất lượng; giúp các bậc phụ huynh có thêm nhiều cơ hội lựa chọn môi trường học tập cho con em mình, đặc biệt là tại các trường tư thục chất lượng cao…