ATM của Agribank không “nghỉ” Tết

Ngoài việc đảm bảo hệ thống ATM hoạt động ổn định, nhất là vào dịp Tết, các chi nhánh, phòng giao dịch trong hệ thống Agribank Tuyên Quang còn tổ chức các hình thức thanh toán, chi trả linh hoạt.

Tại cây ATM đa chức năng (CDM) của Agirbank, chị Đặng Thị Hà, xóm 3, xã Trung Môn (Yên Sơn) và nhiều khách hàng được thực hiện nhanh chóng các giao dịch vào dịp cuối năm. Mới đây, Agribank Tuyên Quang đã tổ chức khai trương hệ thống ngân hàng tự động, máy ATM đa chức năng (CDM) được lắp đặt tại Bệnh viện Phục hồi chức năng Hương Sen, phường Phan Thiết (TP Tuyên Quang). ATM đa chức năng (CDM) với các tiện ích nổi bật như gửi tiền vào tài khoản với hạn mức gửi tiền tối đa 200 tờ/lần, 100 triệu đồng/lần, tối thiểu 50 nghìn đồng/lần; không giới hạn số lần giao dịch trong ngày; giao dịch chuyển khoản linh hoạt trong hệ thống Agribank và liên ngân hàng lên tới 36 ngân hàng; in sao kê thẻ tín dụng trong kỳ sao kê gần nhất mà không phải tới quầy giao dịch…

Cán bộ Agribank Tuyên Quang tư vấn khách hàng sử dụng các dịch vụ của ngân hàng.

Hiện nay, Agribank Tuyên Quang có 32 điểm giao dịch và 30 cây ATM đặt tại trung tâm các huyện, thành phố, cụm công nghiệp và khu vực đông dân cư trên địa bàn toàn tỉnh. Để đáp ứng nhu cầu tiền mặt và bảo đảm thông suốt hoạt động thanh toán trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Agribank Tuyên Quang đã xây dựng phương án, kế hoạch tiền mặt phù hợp, đảm bảo cả về giá trị và cơ cấu mệnh giá cho khách hàng. Đồng thời, thường xuyên theo dõi diễn biến nhu cầu tiền mặt của khách hàng để kịp thời xử lý, đáp ứng yêu cầu thu, chi tiền mặt trước, trong và sau Tết Nguyên đán của các tổ chức và cá nhân trên địa bàn.

Anh Dương Tuấn Phương, Phó trưởng phòng Phòng Dịch vụ và Marketing, Agribank Tuyên Quang cho biết, Agribank đảm bảo hệ thống ứng trực thường xuyên 24/24, khắc phục xử lý sự cố, đảm bảo hoạt động của hệ thống công nghệ thông tin dự phòng và đáp ứng nhu cầu tiền mặt. Cách đây một tháng, ngân hàng đã chủ động kế hoạch dự trữ và điều hòa tiền mặt đến tất cả các chi nhánh và hệ thống ATM. Agribank rất quan tâm tới các khu công nghiệp, nơi có nhu cầu tiền mặt tăng cao dịp cuối năm nên vào những lúc cao điểm, Agribank đã phối hợp với các công ty, nhà máy ở khu công nghiệp để tăng cường tiền mặt, đảm bảo nhu cầu sử dụng tiền mặt của công nhân, nhất là những người ở xa nhà về quê ăn Tết.

Đảm bảo thông suốt hoạt động của ATM đã trở thành công việc quen thuộc của Agribank mỗi dịp Tết đến. Công tác chuẩn bị để khắc phục các sự cố phát sinh cũng đã được hoàn tất. Agribank cử cán bộ ứng trực ngay tại phòng giao dịch để xử lý kịp thời cho khách hàng. “Khi gặp sự cố, khách hàng hãy đến quầy giao dịch, chúng tôi sẽ xử lý khiếu nại ngay lập tức” – anh Đặng Quốc Việt, Giám đốc Phòng Giao dịch Agribank An Hòa khẳng định. Là phòng giao dịch thứ tư trực thuộc Agribank thành phố Tuyên Quang, Phòng Giao dịch An Hòa tại thôn Khe Xoan, xã Đội Cấn (TP Tuyên Quang) chủ yếu phục vụ nhu cầu sử dụng dịch vụ ngân hàng của các doanh nghiệp tại khu công nghiệp Long Bình An và nhân dân xã Đội Cấn và Thái Long (TP Tuyên Quang).

Bên cạnh việc giao dịch tại quầy và tại các cây ATM, Agribank Tuyên Quang đã cung cấp các dịch vụ như thanh toán trực tuyến qua ngân hàng điện tử Internet Banking, Mobile Banking; thanh toán thương mại điện tử trên điện thoại di động… đáp ứng nhu cầu thanh toán của khách hàng, đồng thời giảm thiểu tình trạng tắc nghẽn khi đang thực hiện giao dịch trong các dịp lễ, Tết. Agribank Tuyên quang đặc biệt chú trọng chỉ đạo công tác an ninh, an toàn tại các địa điểm đặt máy ATM như khu công nghiệp, khu đông dân cư, nơi khách hàng có nhu cầu rút tiền mặt lớn.

Thùy Linh

(http://baotuyenquang.com.vn/kinh-te/tai-chinh-thuong-mai/atm-cua-agribank-khong-nghi-tet-112591.html)