Công ty TNHH Gang thép Tuyên Quang: Không ngừng vươn xa

Trong thời gian qua, Công ty TNHH Gang thép Tuyên Quang (TQIS) đã không ngừng đổi mới hoạt động sản xuất kinh doanh và nâng cao chất lượng các sản phẩm gang, thép của công ty. Cùng với việc đẩy mạnh sản xuất, Công ty còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội trên địa bàn tỉnh như: Giúp đỡ người nghèo, hỗ trợ xây dựng cơ sở vật chất vùng sâu, vùng xa, góp sức xây dựng nông thôn mới…

Nâng cao chất lượng sản phẩm gang, thép

 

Toàn cảnh Nhà máy sản xuất của Công ty TNHH Gang thép Tuyên Quang.  Ảnh: Duy Hùng

Công ty TNHH Gang thép Tuyên Quang tiền thân là Công ty Liên doanh Khoáng nghiệp Hằng Nguyên, được thành lập tháng 1-2005, là doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài, thuộc chủ sở hữu: Công ty TNHH Tập đoàn Hằng Hưng, thành phố Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Công ty hoạt động trong lĩnh vực khai thác khoáng sản và tinh luyện gang thép, với các sản phẩm chính như: Quặng, gang, phôi thép, thép vằn, thép dây, thép cây… Sau 10 năm hoạt động, Công ty đã phát triển cả về bề rộng lẫn chiều sâu, đội ngũ nhân lực chủ chốt có trình độ kỹ thuật và nghiệp vụ kinh doanh; dây chuyền sản xuất với công nghệ hiện đại hóa khép kín, bao gồm hệ thống thăm dò khai thác mỏ, xưởng tuyển quặng, lò cao luyện gang, lò thổi ôxy luyện thép, dây chuyền cán thép tốc độ cao… có thể sản xuất ra các loại vật liệu thép chất lượng cao. Tại các bộ phận sản xuất của Công ty đều áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015, sản phẩm phù hợp tiêu chuẩn quốc gia TCVN 1651:2008; hệ thống giám sát sản phẩm hiện đại hóa phù hợp với tiêu chuẩn giám sát chất lượng quốc gia. Đặc biệt, dịch vụ tổng thể cung cấp vật liệu “thép xanh” có tuổi thọ cao và tính công nghiệp hóa, đóng góp cho sự phát triển của nền công nghiệp đất nước, góp phần bảo vệ môi trường do Công ty cung cấp đã đem lại những giá trị cao cho khách hàng cũng như lợi ích chung cho xã hội.

Sản xuất phôi thép tại nhà máy của Công ty TNHH Gang thép Tuyên Quang.

Năm 2017, Công ty bắt đầu sản xuất giai đoạn 2 của dự án với công suất thiết kế là 550.000 tấn/năm, tổng số vốn đầu tư trên 107 triệu USD. Ngày 16-8-2017, Công ty đã đưa vào vận hành dây chuyền và sản xuất thành công mẻ thép cán phi 16 đầu tiên. Năm 2018, Công ty đã sản xuất được 224.651.180 tấn thép các loại; tiêu thụ 229.894.043 tấn thép sản phẩm các loại; doanh thu đạt trên 3 nghìn tỷ đồng; nộp ngân sách nhà nước trên 146 tỷ đồng. Tổng số cán bộ, nhân viên và công nhân công ty hiện tại là 1.065 người, trong đó có 894 cán bộ, công nhân Việt Nam, 171 cán bộ kỹ thuật quốc tịch Trung Quốc. Mức thu nhập bình quân của công nhân là 6 triệu đồng/tháng. Trong quá trình hoạt động, sản xuất, Công ty luôn quan tâm đến vấn đề bảo vệ môi trường sinh thái và đảm bảo điều kiện làm việc tốt nhất cho người lao động. Công ty đã tăng cường diện tích cây xanh, tăng cường xử lý lượng nước thải, chất thải… theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo an toàn cho môi trường.

Có nhiều đóng góp trong công tác xã hội 

 

Lãnh đạo Công ty TNHH Gang thép Tuyên Quang tặng quà hộ nghèo xã Xuân Lập (Lâm Bình).

Năm 2018, Công ty TNHH Gang thép Tuyên Quang đã tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện trên địa bàn tỉnh, thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp đối với xã hội. Công ty đã tích cực tham gia ủng hộ cho Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” tỉnh; Quỹ khuyến học tỉnh, trao học bổng “Tân Trào tiếp sức tới trường”; tham gia hỗ trợ xây dựng nông thôn mới tại các xã Đội Cấn, xã Thái Long (TP Tuyên Quang); đóng góp xây dựng bếp ăn tại trường Mầm non Khuôn Hà (Lâm Bình)… với tổng kinh phí hàng trăm triệu đồng.Nhằm ghi nhận sự đóng góp của Công ty trong sự phát triển kinh tế của tỉnh và góp phần quan trọng trong công cuộc giảm nghèo, thúc đẩy xây dựng nông thôn mới trên địa bàn, trong thời gian qua, Công ty đã vinh dự được nhận Giải thưởng Thương hiệu mạnh, được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang năm 2017 – 2018; BCH Công đoàn các Khu Công nghiệp tỉnh tặng Giấy khen là công đoàn cơ sở “đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “xanh – sạch – đẹp” bảo đảm an toàn vệ sinh lao động năm 2017”… Những phần thưởng xứng đáng đã cổ vũ động viên toàn thể cán bộ, công nhân của công ty tiếp tục đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, nâng cao chất lượng và sản lượng gang, thép ra thị trường.

Trong tương lai, Công ty TNHH Gang thép Tuyên Quang đặt mục tiêu: “Phát triển bền vững trên nền tảng của công nghệ và những đam mê sáng tạo để trở thành một đơn vị hàng đầu trong ngành luyện kim của đất nước; tiên phong trong công nghệ sáng tạo những tác phẩm tinh hoa, hội tụ những kiệt tác nghệ thuật của ngành thép nhằm đáp ứng lợi ích tối đa của khách hàng; hướng đến một hệ thống dịch vụ chuyên nghiệp, có tầm, có tâm, có đẳng cấp; giá trị cốt lõi của Công ty chính là “lấy con người làm gốc và không ngừng đổi mới sáng tạo” để phấn đấu trở thành nhà cung cấp tổng hợp gang, thép hàng đầu tại Việt Nam

Mạnh Tùng

(http://baotuyenquang.com.vn/kinh-te/cong-nghiep-ha-tang/cong-ty-tnhh-gang-thep-tuyen-quang-khong-ngung-vuon-xa-112210.html)