TRUNG TÂM TƯ VẤN PL & HTDN TUYÊN QUANG THÔNG BÁO

Ngày 05/10/2018, Chủ tịch Hiệp hội DN tỉnh Nguyễn Hữu Thập đã ký văn bản số 16A/QĐ-HH, Quyết định Ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của Trung tâm tư vấn pháp luật và Hỗ trợ doanh nghiệp (Trung tâm TVPT & HTDN), trực thuộc Hiệp hội DN tỉnh Tuyên Quang

(Toàn bộ nội dung Quy chế tổ chức và hoạt động của Trung tâm TVPL&HTDN Tuyên Quang được đăng tải tại trang Website này)

Tiếp đó, ngày 14/11/2018, tại TPTQ, Thường trực Hiệp hội DN tỉnh đã tổ chức trọng thể Lễ ra mắt Trung tâm TVPL&HTDN Tuyên Quang, trực thuộc Hiệp hội DN tỉnh Tuyên Quang.

Dự lễ có các đồng chí đại diện lãnh đạo Hiệp hội DN tỉnh; Ban Pháp chế HĐND tỉnh; Hội Luật gia tỉnh; Sở Tư pháp: Viện Kiểm sát tỉnh; Tòa án tỉnh; Công an tỉnh; Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh; Liên minh các HTX tỉnh; Hội Doanh nhân trẻ tỉnh; Câu lạc bộ nữ Doanh nhân tỉnh; Trung tâm hỗ trợ pháp lý tỉnh; lãnh đạo và phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn tỉnh; đại diện lãnh đạo các Hội DN huyện,TP; các chi hội DN thuộc Hội DNTPTQ, cùng một số đơn vị, liên quan…;

Tại Lễ ra mắt, các đồng chí: Nguyễn Thị Thược, Giám đốc Sở Tư pháp, Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Tuyên Quang; Nguyễn Hữu Thập, Chủ tịch Hiệp hội DN tỉnh đã trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng ông Phùng Thanh Văn, Giám đốc Trung tâm TVPL&HTDN Tuyên Quang.

Trung tâm TVPL&HTDN Tuyên Quang, có 03 tư vấn viên pháp luật, gồm: ông Phùng Thanh Văn, nguyên Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Tuyên Quang, Giám đốc; Ông Triệu Quang Nghị, nguyên Trưởng phòng Cảnh sát Kinh tế (Công an tỉnh), Phó Giám đốc; ông Nguyễn Xuân Hoàn, Phó Giám đốc Công ty TNHHMTV Huy Tân, thành viên.

Đồng chí Nguyễn Hữu Trúc, Phó Giám đốc Sở Tư pháp trao thẻ Tư vấn viên pháp luật cho 3 thành viên Trung tâm TVPL&HTDN Tuyên Quang.

Trung tâm TVPL&HTDN Tuyên Quang còn có 03 cộng tác viên, gồm: Bà Lê Thị Oanh, Thẩm phán trung cấp, nguyên Chánh án Tòa án nhân dân TP Tuyên Quang; ông Đàm Quốc Cường, Luật sư, Giám đốc Công ty Luật Quốc Cường; bà Nguyễn Mai Lan, Luật sư, Giám đốc Công ty TNHH Ngọc Hà, Ủy viên BTV Hiệp hội DN tỉnh Tuyên Quang.

Đồng chí Hoàng Quang Trung, Phó Chủ tịch HĐ các hiệp hội DN Tây Bắc (VCCI), Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội DN tỉnh tặng hoa chúc mừng các thành viên và Cộng tác viên Trung tâm TVPL & HTDN Tuyên Quang.

Tại buổi Lễ ra mắt, các đại biểu dự đã chứng kiến Lễ ký kết hợp đồng tư vấn pháp lý giữa Trung tâm TVPT&HTDN Tuyên Quang với 04 DN, gồm: Cty CP Lâm sản & Khoáng sản Tuyên Quang; Cty CP lương thực Tuyên Quang; Cty CP Giống VT nông lâm nghiệp Tuyên Quang; Cty CP cơ khí xây lắp Tuyên Quang.

Sự thành lập Trung tâm TVPL&HTDN Tuyên Quang, không chỉ là dấu mốc quan trọng, đánh dấu sự lớn mạnh của Hiệp hội DN tỉnh Tuyên Quang, còn là địa chỉ tin cậy, uy tín để cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trong tỉnh trao đổi, tiếp cận những thông tin hữu ích liên quan đến môi trường kinh doanh, môi trường pháp lý hiện nay.

Khi đi vào hoạt động, với đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm, có trình độ, Trung tâm thực hiện tư vấn, hỗ trợ các DN trên địa bàn tỉnh nói chung và các DN thành viên Hiệp hội DN tỉnh nói riêng một số nội dung chủ yếu sau:

1. Tiếp nhận, tư vấn, giải quyết các vụ, việc pháp lý phát sinh trong quá trình hoạt động đầu tư sản xuất, kinh doanh của DN, như: Vướng mắc về hợp đồng giữa DN với DN; giữa DN với người dân…;
  2. Tư vấn cho DN và các đối tác soạn thảo hợp đồng; đề xuất phòng ngừa rủi ro pháp lý và giải pháp tháo gỡ các vướng mắc; Cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp luật dân sự cho các chủ doanh nghiệp, trong đó có các nội dung tranh chấp đất đai; thừa kế tài sản; pháp luật lao động, nhân sự, thuế, bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ…;
  3. Tư vấn và hỗ trợ DN giải quyết tranh chấp hợp đồng kinh tế, lao động, dân sự qua phương thức thương lượng, hòa giải, tham gia tố tụng tại tòa án, trọng tài…;

* Những nội dung thông tin của DN xin được gửi đến Văn phòng Hiệp hội DN tỉnh Tuyên Quang: Số 6 – Đường Chiến Thắng Sông Lô – Tổ 7 – Phường Tân Quang – Thành phố Tuyên Quang – Tỉnh Tuyên Quang. Điện thoại: 02073. 922. 698; Emai: trungtamtuvanluattuyenquang@gmail.com

Mọi ý kiến của DN sẽ được Trung tâm TVPL&HTDN Tuyên Quang tư vấn, giải đáp đầy đủ và kịp thời.

Trung tâm TVPL&HTDN Tuyên Quang trân trọng thông báo!