Giám đốc Cty TNHH Honda Linh Lực Vi Thế Mạnh: KINH DOANH VÀ HOẠT ĐỘNG HỘI KHÔNG THỂ TÁCH RỜI

Từ một cửa hàng đại lý cho hãng xe máy Honda nhỏ lẻ ban đầu ở thị trấn Tân Yên (Hàm Yên), năm 2008, anh Vi Thế Mạnh đã quyết định thành lập  Cty TNHH Honda Linh Lực. Cũng trong năm đó anh gia nhập Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh (nay là Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh).

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn, trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho Giám đốc Cty TNHH Honda Linh Lực Vi Thế Mạnh tại Lễ Kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10-2017)

Triết lý kinh doanh

Bán hàng cho hãng xe máy Honda của Nhật Bản, ngay từ ngày đầu và cho đến bây giờ, Vi Thế Mạnh luôn tâm niệm phải nỗ lực hết mình để cung cấp các sản phẩm với chất lượng tốt nhất, giá cả hợp lý nhất và cung cách phục vụ, chăm sóc tốt nhất cho khách hàng.

 

 

Một ngày làm việc mới của CB CNV- LĐ Cty TNHH Honda Linh Lực

Cách làm trên đã lan tỏa uy tín và thương hiệu Cty TNHH Honda Linh Lực. Một lượng khách rất đông từ Sơn Dương, thị xã Tuyên Quang lên, Hà Giang  tới mua hàng của Cty Linh Lực. Và cũng từ nhu cầu này Vi Thế Mạnh đã nảy ra ý tưởng mở rộng cửa hàng xe máy Honda Linh Lực tại thị trấn Tân Yên (Hàm Yên). Đồng thời mở thêm chi nhánh tại thị trấn Sơn Dương (Sơn Dương); phường Tân Hà (Tp. Tuyên Quang); phường Nguyễn Trãi, Tp. Hà Giang (Hà Giang), lên tới thị trấn Bắc Mê (Hà Giang)…Tới đây thêm 1 HEAD Linh Lực nữa tại Kim Xuyên- Hồng Lạc (Sơn Dương).

Với đội ngũ hơn 100 CB CNV- LĐ, Tổng Giám đốc Cty TNHH Honda Linh Lực Vi Thế Mạnh luôn rèn rũa cho họ một phong cách bán hàng và phục vụ theo cái cách mà anh đã nằm lòng, đó là “chất lượng” và “sự hài lòng của cộng đồng” là tiêu chí số 1 của DN.

 Triết lý hoạt động hội

Vi Thế Mạnh tâm sự, làm việc với người Nhật, tôi rất thích triết lý “Đá lăn không rêu mọc” của họ. Đây là một triết lý năng động, không bằng lòng với  sự ngồi yên, hưởng thụ, phù hợp với nhiều người (trong đó có tôi- cười), đòi hỏi phải luôn động não và hành động để “đá không mọc rêu”. Qua thời gian, triết lý này thực sự đã giúp tôi hình thành được chiến lược kinh doanh, cũng như từng bước nâng cao hiệu quả kinh doanh, dịch vụ của doanh nghiệp và hoạt động công tác hội.

 

Giám đốc Cty TNHH Honda Linh Lực Vi Thế Mạnh tại buổi gặp gỡ thân mật với Đoàn khảo sát thứ 8, Công ty cổ phần hỗ trợ công nghiệp phụ trợ Nhật Việt tại khách sạn Mường Thanh Tuyên Quang.

Anh Mạnh bày tỏ, qua thời gian làm Phó Chủ tịch Hiệp hội DN tỉnh và Chủ tịch Hội DN huyện Yên Sơn, qua thực tiễn hoạt động hội, tôi càng thấu hiểu ý nghĩa của câu ngạn ngữ: “Một mình, ta làm được rất ít/Cùng nhau, ta làm được rất nhiều”. Thời gian qua, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh, cũng như Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã luôn hành động bởi mục tiêu của phạm trù liên kết này. Dưới mái nhà chung Hiệp hội, các thành viên đoàn kết, tăng cường sức mạnh thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, cũng như các hoạt động chính sách an sinh xã hội; tập hợp phản ánh, đề xuất ý kiến, kiến nghị với các cấp chính quyền, các ngành liên quan về những khó khăn, vướng mắc của DN, qua đó đem lại hiệu quả kinh tế cao nhất.

 Phó Chủ tịch Hiệp hội DN tỉnh kiêm Chủ tịch Hội DN huyện Yên Sơn Vi Thế Mạnh (người đứng bìa trái ảnh) tại một buổi sinh hoạt với các DN hội viên.

 Anh Vi Thế Mạnh cho hay, hiện toàn tỉnh có hơn 1.300 doanh nghiệp hoạt động ở mọi lĩnh vực, ngành nghề. Số DN tham gia hiệp hội là hơn 320 thành viên. Tại các chương trình “Cà phê Doanh nhân Tuyên Quang” hay gặp gỡ, hội thảo, điều mà hầu hết các doanh nghiệp mong muốn, đó là từng bước Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đẩy mạnh xây dựng thương hiệu chung, sử dụng sản phẩm của nhau, tiến tới liên kết đa chiều. Việc gia nhập hiệp hội sẽ giúp các doanh nghiệp thành viên không ngừng tập hợp, giành ưu thế trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm…

Tại ca khúc “Bài ca Hiệp hội doanh nghiệp Tuyên Quang”, thơ Vi Thế Mạnh, nhạc Xuân Tùng mới đây có đoạn: “Tự hào doanh nhân trên chiến khu cách mạng/Rừng núi, đảo xa, bàn tay ta kết nối yêu thương/Trong gian khó nguyện sát vai, mang khúc hát từ trái tim…”. Một lần nữa, Vi Thế Mạnh muốn gửi gắm đến doanh nghiệp thành viên tâm tình: “Muốn đi xa hãy đi cùng nhau”, chung sức góp phần xây dựng Hiệp hội doanh nghiệp Tuyên Quang ngày càng vững mạnh, quê hương Tuyên Quang ngày một đẹp, giàu…

                                                                                           Đỗ Hùng